Tin mới cập nhật

Trường hợp nào không bị đánh thuế khi mua bán bất động sản?
Liệu mình có nằm trong các trường hợp được miễn hay giảm trừ thuế khi mua bán nhà đất không, bài viết này sẽ giúp bạn giải đáp thắc mắc của mình.
Doanh nghiệp BĐS: Lao đao vì thủ tục pháp lý dự án
Hiện nay có hơn 10.000 doanh nghiệp bất động sản nhưng phần lớn là doanh nghiệp có quy mô trung bình, chỉ có khoảng 65 doanh nghiệp phát triển bất động sản niêm yết trên sàn chứng khoán.
Mua đất không chính chủ liệu có mạo hiểm?
Mua đất không chính chủ, người mua rất dễ vướng vào tranh chấp, đồng thời ảnh hưởng đến các quyền lợi chính đáng của người sử dụng đất.
 Sức hút dự án Paris Hoàng Kim - Điểm nhấn về pháp lý
TP.HCM, không ít dự án chưa đủ điều kiện pháp lý đã chào bán gây không ít thiệt hại cho khách hàng. Những dự án hoàn thiện đủ 100% pháp lý vẫn luôn được người mua nhà tích cực săn đón.
Trong nước11/09/2019
Trong khi phân khúc căn hộ, đất nền gặp khó khăn,bất động sản nghỉ dưỡng vẫn "nổi như cồn" , trở thành điểm sáng của thị trường bất động sản năm 2019. Cam Ranh được các ông lớn đổ dồn về đầu tư!
Nhìn chung người dân vẫn thích dành dụm mua nhà
Ông Nguyễn Trần Nam :"Tâm lý người dân thích dành dụm tiền để mua nhà". Đây là cơ hội lớn cho BĐS trung hạn và dài hạn. Đồng thời, BĐS du lịch, nghỉ dưỡng và BĐS công nghiệp là làn gió mới.
Pháp luật có đảm bảo thì thị trường mới phát triển bền vững
Từ 2014 đến nay, thị trường bất động sản (BĐS) đã phát triển mạnh ở nhiều phân khúc. Tuy nhiên trong quá trình phát triển, mỗi phân khúc đã và đang đối mặt với nhiều hạn chế của Luật Đất đai 2013.
Đà Nẵng ra thúc GPMB hàng loạt dự án, giải quyết nhanh 15.000 lô đất tái định cư đang dư thừa
UBND TP Đà Nẵng vừa có văn bản yêu cầu các sở, ban, ngành, UBND các quận, huyện tổ chức nghiên cứu về việc đánh giá công tác giải phóng mặt bằng
TP.HCM: Cơ sở pháp lý về cơ chế đặc thù cho bồi thường, thu hồi đất, tái định cư cần được làm rõ
Văn phòng Chính phủ vừa có công văn gửi Bộ Tài nguyên và Môi trường về kiến nghị của UBND TP.HCM áp dụng thí điểm cơ chế, quy trình đặc thù nhằm thuận tiện hơn cho người dân trên địa bàn TP.HCM.
Giao dịch BĐS: Coi chừng sập bẫy ‘công chứng vi bằng’
Công chứng vi bằng không phải là văn bản công chứng, chứng thực, không có giá trị pháp lý xác nhận các hợp đồng, giao dịch bất động sản.
Bộ xây dựng gặp khó khăn khi tạo khung pháp lý cho officetel
Việc vận hành soạn thảo đề xuất xây dựng Nghị định về quản lý officetel gặp nhiều khó khăn.
Video quy trình mua nhà 5 bước đơn giản với YouHomes
Video hướng dẫn quy trình mua nhà 5 bước đơn giản với YouHomes
Công chứng và chứng thực có gì khác nhau
Rất nhiều người thường lầm tưởng công chứng, chứng thực là một, tuy nhiên 02 khái niệm này lại khác nhau, YouHomes sẽ giúp các bạn phân biệt 02 khái niệm trên.
Bộ Xây dựng vẫn 'nợ' tiêu chuẩn condotel, officetel
Cơ quan quản lý thừa nhận các loại căn hộ du lịch không phải nhà ở nên khác về tiêu chuẩn, vận hành.
Người dân phải sống trong các chung cư cũ nát đến bao giờ?
Ở cái thời mà công nghệ hiện đại và nền kinh tế đang phát triển từng giờ từng phút như bây giờ, vẫn có nhiều người dân phải chịu cảnh sống trong những khu chung cư xuống cấp, cũ nát, kém an toàn.