Tin mới cập nhật

Liệu có thể mua nhà đang thế chấp ngân hàng hay không?
Việc mua bán nhà đang thế chấp ngân hàng dù có sự rủi ro cao nhưng nhiều người vẫn có nhu cầu giao dịch. Để tránh tổn thất không đáng có, người mua cần nắm rõ những quy định của pháp luật.
Có được phép xây nhà trên đất chưa có sổ đỏ?
Không ít người dân hoang mang về việc xây nhà trên đất chưa có sổ đỏ liệu có đúng với quy định của pháp luật, có được bồi thường khi Nhà nước thu hồi đất hay không?
Đòi nhà bị người khác chiếm dụng, liệu có dễ dàng?
Từ vụ án "xâm phạm chỗ ở của người khác" mà Công an quận 1, TP.HCM đã khởi tố bắt nguồn từ tranh chấp dân sự là nhà ở, có thể thấy việc đòi nhà bị chiếm dụng là không dễ dàng.
Liệu có thể thêm tên cháu ruột vào sổ hồng không?
Trong nước03/10/2019
Bài viết sau đây sẽ giúp giải đáp thắc mắc của bạn đọc trong vấn đề thêm tên người khác vào sổ hồng của gia đình.
Giấy phép xây dựng có thời hạn được quy định như thế nào?
Bài viết dưới đây sẽ giải đáp thắc mắc của bạn đọc về quy định giấy phép xây dựng có thời hạn.
Quy định nhà ở, đất đai: Quá nhiều bất cập & chồng chéo
Rất nhiều trường hợp doanh nghiệp thực hiện theo Luật này thì đúng nhưng xét theo Luật khác lại sai, gây nhiều khó xử cho cơ quan chính quyền địa phương.
Cho thuê nhà có cần đăng ký kinh doanh không?
Rất nhiều hộ gia đình băn khoăn trước thông tin phải đăng ký kinh doanh mới được cho thuê. Vậy thông tin này có chính xác không và văn bản luật cụ thể ra sao?
Chủ nhà có được quyền đơn phương chấm dứt hợp đồng thuê nhà không?
Để biết bên cho thuê nhà có được quyền đơn phương chấm dứt hợp đồng thuê nhà không, mời các bạn cùng tham khảo nội dung bài viết dưới đây!
 Vẫn còn nhiều vấn đề nhức nhối trong luật đất đai
Luật Đất đai 2013 bắt đầu có hiệu lực từ ngày 1/7/2014. So với Luật Đất đai 2003, Luật 2013 có nhiều điểm mới, quy định cụ thể các nội dung liên quan đến quyền và nghĩa vụ của người sử dụng
Thủ Thiêm: Trách nhiệm của cựu lãnh đạo Tp.HCM sai phạm
Tại buổi họp báo ông Võ Văn Hoan, Phó Chủ tịch UBND TP.HCM cho biết dù việc xác định lãnh đạo vi phạm rất khó khăn nhưng đến 30/9 sẽ có báo cáo cụ thể để trình Thủ tướng.
Sẽ điều chỉnh địa giới hành chính giữa thành phố Bà Rịa và thị xã Phú Mỹ?
UBND tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu vừa có cuộc họp nghe Sở Nội vụ báo cáo phương án điều chỉnh địa giới hành chính giữa thành phố Bà Rịa và thị xã Phú Mỹ để chuyển giao núi Dinh về thành phố Bà Rịa quản lý.
Phê duyệt hệ số điều chỉnh giá đất trong một số dự án trên địa bàn TPHCM
UBND TPHCM đã phê duyệt hệ số điều chỉnh giá đất trong một số dự án trên địa bàn TPHCM.
Công chứng và chứng thực có gì khác nhau
Rất nhiều người thường lầm tưởng công chứng, chứng thực là một, tuy nhiên 02 khái niệm này lại khác nhau, YouHomes sẽ giúp các bạn phân biệt 02 khái niệm trên.
Công chứng hợp đồng bất động sản
Những thủ tục pháp lý đôi khi phức tạp khiến cho bạn cảm thấy bối rối, đặc biệt là những thủ tục liên quan tới bất động sản. Nếu không phải người có kinh nghiệm thì khó biết được quy trình thực hiện.
Quyền sở hữu đất của người Việt đang định cư ở nước ngoài
Việc quan trọng đối những nhà đầu tư đang định cư ở nước ngoài khi muốn sở hữu bất động sản trong nước chính là nẳm rõ quyền và nghĩa vụ cả chính mình.