Banner gói dịch vụ cam kết bán nhà trong 3 tháng

Xếp hạng khu dân cư

(Căn cứ theo 10,753 lượt bình chọn)

Thông tin khu dân cư

Chọn dự án, toà để xem

Danh bạ khẩn cấp

Danh bạ
 • Công an phường

  Công an phường

 • Trạm y tế phường

  Trạm y tế phường

 • Lễ tân toà nhà

  Lễ tân toà nhà

Banner tặng điểm youpoint

Bình chọn

Bình chọn khu dân cư

Chọn dự án để xemBình chọn dự án
 • An toàn an ninh
 • Dịch vụ tiện ích
 • Môi trường không khí
 • Đẳng cấp sang trọng
 • Chỉ số hạnh phúc

[Hỏi đáp] Mượn tuổi người khác làm nhà có tốt không?

Có nên mượn tuổi người khác làm nhà không? Mượn tuổi làm nhà như thế nào là đúng cách? Hãy cùng tìm hiểu trong bài viết dưới đây.

[Hỏi đáp] Mượn tuổi người khác làm nhà có tốt không?

banner-news/ck-ban-pc.png

Hỏi: Năm nay vợ chồng tôi chuẩn bị xây nhà mới nhưng chồng tôi năm nay phạm Kim Lâu nên phải kiêng xây nhà. Tôi có thể mượn tuổi người khác để làm nhà không? Và nếu muốn mượn tuổi thì nên lựa chọn như thế nào và tiến hành mượn tuổi ra sao?

Muốn mượn tuổi người khác làm nhà thì nên lựa chọn như thế nào và tiến hành mượn tuổi ra sao?

Đáp: Bạn hoàn toàn có thể mượn tuổi người khác để làm nhà nhưng vẫn cần tuân thủ một số quy tắc phong thủy và cần chọn đúng người phù hợp. Việc xây nhà là việc khá hệ trọng vì vậy việc lựa chọn người mượn tuổi cũng cần phải cực kỳ thận trọng. Vậy khi mượn tuổi người khác làm nhà cần lưu ý những vấn đề gì? Mời bạn đọc cùng theo dõi bài viết sau đây.

Mượn tuổi người khác làm nhà có tốt không?

Theo quan niệm hiện nay, nếu chủ nhà làm nhà vào đúng hạn Kim Lâu thì không nên tự mình đứng ra làm lễ động thổ hay cất nóc,... Chủ nhà có thể chủ động nhờ người có tuổi tốt để có thể đứng ra làm lễ động thổ căn nhà thay cho mình.

Điều này có thể giúp chủ nhà cũng như các thành viên trong gia đình không gặp phải vận hạn khi xây nhà mới và quá trình làm nhà cũng sẽ trở nên suôn sẻ hơn. Khi mượn tuổi người khác làm nhà, chủ nhà cần cân nhắc và nghiên cứu thật kỹ, xem ngày đẹp để làm lễ động thổ.

Ngoài ra, còn có quan niệm cho rằng người được chủ nhà mượn tuổi làm nhà sẽ phải gánh nhiều vận xui xẻo thay chủ nhà khi đứng ra làm lễ thay. Quan niệm này không có cơ sở và hoàn toàn không chính xác. Khi bạn đứng ra làm