Người mua nhà phải biết

Liệu có thể mua nhà đang thế chấp ngân hàng hay không?
Việc mua bán nhà đang thế chấp ngân hàng dù có sự rủi ro cao nhưng nhiều người vẫn có nhu cầu giao dịch. Để tránh tổn thất không đáng có, người mua cần nắm rõ những quy định của pháp luật.
Có được phép xây nhà trên đất chưa có sổ đỏ?
Không ít người dân hoang mang về việc xây nhà trên đất chưa có sổ đỏ liệu có đúng với quy định của pháp luật, có được bồi thường khi Nhà nước thu hồi đất hay không?
Nhà đất phát mại - Liệu có dễ
Các ngân hàng đang tích cực rao bán nhà đất, căn hộ để thu hồi nợ, góp phần tăng cung cho thị trường nhưng chuyên gia tài chính cho rằng nhà đầu tư nhỏ lẻ không dễ tiếp cận.
Liệu có thể thêm tên cháu ruột vào sổ hồng không?
Trong nước03/10/2019
Bài viết sau đây sẽ giúp giải đáp thắc mắc của bạn đọc trong vấn đề thêm tên người khác vào sổ hồng của gia đình.
Xây, sửa nhà gây ra tiếng ồn lớn sẽ bị xử phạt nặng?
Theo Quy định về xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực bảo vệ môi trường nếu như bạn xây, sửa nhà gây ra tiếng ồn lớn thì tùy vào mức độ vi phạm sẽ bị phạt cảnh cáo hoặc phạt tiền.
Giấy phép xây dựng có thời hạn được quy định như thế nào?
Bài viết dưới đây sẽ giải đáp thắc mắc của bạn đọc về quy định giấy phép xây dựng có thời hạn.
Những điều tuyệt đối tránh khi mua chung cư
Khách hàng hiện nay có rất nhiều sự lựa chọn khi có nhu cầu mua chung cư nhưng trước khi quyết định rút hầu bao mua bất cứ chung cư nào, bạn nên tuyệt đối tránh những điều sau đây.
Trường hợp nào không bị đánh thuế khi mua bán bất động sản?
Liệu mình có nằm trong cách trường hợp được miễn hay giảm trừ thuế khi mua bán nhà đất không, bài viết này sẽ giúp bạn giải đáp thắc mắc của mình.
Cách đặt cọc mua nhà an toàn mà bạn nên biết
Một khâu quan trọng trong quá trình mua bán nhà đất đó là khâu đặt cọc tiền nhà. Đây là khâu quyết định để chắc chắn rằng bạn sẽ người sở hữu ngôi nhà. Vậy nên đặt cọc thế nào cho an toàn và hợp lý.
Nhờ người khác đứng tên mua nhà: Cả tiền và tình đội nón ra đi
Rất nhiều trường hợp nhờ người thân, bạn bè đứng tên mua nhà hộ rất có thể dẫn đến những tranh chấp không đáng có về sau nếu không có hợp đồng, thỏa thuận chặt chẽ trước đó.
Những sai lầm
Khi quyết định chi hầu bao mua nhà, bạn nên cân nhắc kỹ lưỡng về ngân sách cũng như nhu cầu của mình, để tránh mắc phải những sai lầm sau đây.
Dồn tiền mua căn hộ 2 tỷ cho thuê - Nợ nần chồng chất
Vợ chồng tôi dự tính, ban đầu, giá thuê cũng phải được 10 triệu đồng/tháng, bù lại khoản vay ngân hàng 11 triệu, trong khi đó căn hộ cho thuê chỉ được 6,5 triệu đồngtháng.
Mua căn hộ bàn giao thô : Nên hay không?
Hình thức bàn giao căn hộ thô vẫn khá phổ biến, nhưng liệu nhà đầu tư hay người mua nhà có nên bỏ tiền mua căn hộ loại này? Bài viết sau đây sẽ giúp bạn có cái nhìn rõ hơn về vấn đề này.
Bạn đã đủ tiềm lực để mua nhà chưa?
Bạn mong muốn sớm sở hữu một căn nhà của riêng mình, nhưng đó là một việc không hề dễ dàng. Sau là 5 tín hiệu cho thấy bạn đã đủ khả năng để sở hữu một ngôi nhà hay chưa.
Mua đất không chính chủ liệu có mạo hiểm?
Mua đất không chính chủ, người mua rất dễ vướng vào tranh chấp, đồng thời ảnh hưởng đến các quyền lợi chính đáng của người sử dụng đất.