Banner gói dịch vụ cam kết bán nhà trong 3 tháng

Xếp hạng khu dân cư

(Căn cứ theo 13,548 lượt bình chọn)

Thông tin khu dân cư

Chọn dự án, toà để xem

Danh bạ khẩn cấp

Danh bạ
 • Công an phường

  Công an phường

 • Trạm y tế phường

  Trạm y tế phường

 • Lễ tân toà nhà

  Lễ tân toà nhà

Banner tặng điểm youpoint

Bình chọn

Bình chọn khu dân cư

Chọn dự án để xemBình chọn dự án
 • An toàn an ninh
 • Dịch vụ tiện ích
 • Môi trường không khí
 • Đẳng cấp sang trọng
 • Chỉ số hạnh phúc

Lựa chọn chung cư an toàn cho tổ ấm

Vấn đề an ninh - an toàn luôn là một trong những yếu tố được người dân quan tâm hàng đầu khi chọn mua nhà hoặc quyết định sinh sống tại các khu chung cư.

Lựa chọn chung cư an toàn cho tổ ấm

button-tim-mua.svg

Ngoài tiện nghi, các khách hàng có trẻ nhỏ còn tìm kiếm một môi trường an toàn để con trẻ có thể phát triển lành mạnh và toàn diện. Tuy nhiên hiện vẫn còn những hạn chế, bất cập do sự thiếu ý thức cùng việc vận hành, quản lý của chủ đầu tư khiến cuộc sống của chung cư không hẳn đã như mong đợi.

Người dân chung cư Hà Nội khổ sở vì nước sinh hoạt có màu vàng đục

Theo phản ánh của cư dân một số chung cư trên địa bàn thành phố Hà Nội, nước sinh hoạt mà họ sử dụng có hàm lượng asen cao gấp nhiều lần so với tiêu chuẩn của Bộ Y tế. Tình trạng này đã diễn ra suốt nhiều năm nhưng đến nay vẫn chưa có giải pháp khắc phục. Trong nhiều ngày qua, một loạt các toà nhà thuôc khu đô thị mới Tân Tây Đô đã phủ một “màu đỏ” bởi băng rôn yêu cầu chủ đầu tư cấp phát nước sạch.

Theo phản ánh của cư dân, nước sinh hoạt mà họ sử dụng có hàm lượng asen cao gấp nhiều lần so với tiêu chuẩn của Bộ Y tế. Tình trạng này đã diễn ra suốt nhiều năm nhưng đến nay vẫn chưa có giải pháp khắc phục.

Đáng lưu ý, các cư dân cho biết cũng đã nhiều lần kiến nghị, đấu tranh, yêu cầu chủ đầu tư cung cấp nước sạch nhưng vẫn không được giải quyết triệt để. Trong khi đây là vấn đề cực kỳ cấp thiết vì liên quan đến an toàn sức khoẻ của cả nghìn hộ dân.

Do vậy, các cư dân đã thống nhất đứng lên đấu tranh bằng cách tổ chức treo băng rôn nhằm phản đối sự thiếu trách nhiệm của chủ đầu tư, đồng thời yêu cầu được cấp nguồn nước sạch, đảm bảo an toàn sức khoẻ.

Xem thêm:

Thời gian qua, câu chuyện cư dân khốn khổ vì ăn nước bẩn nhưng chủ đầu tư vẫn “thờ ơ” không còn hiếm gặp. Trước đây, hàng trăm hộ dân ở Khu đô thị Hồng Hà Eco City (còn gọi Khu đô thị mới Tứ Hiệp, Thanh Trì, Hà Nội) đã phải sống cảnh "khóc dở, mếu dở" vì nước sinh hoạt không đảm bảo vệ sinh gây ảnh hưởng lớn đến sức khỏe và sinh hoạt.

Các hành vi quấy rối trong thang máy

Vụ việc người đàn ông có hành vi sàm sỡ, ép hôn nữ sinh trong thang máy tại tòa chung cư Golden Palm, phường Nhân Chính, quận Thanh Xuân, Hà Nội vừa qua đang thu hút sự quan tâm của dư luận.

Theo Christopher Roberts, CEO và là đồng sáng lập Công ty an toàn quốc tế SAFE International (Canada), thang máy là vị trí lý tưởng để những kẻ phạm tội chọn nạn nhân tình dục tiềm năng, vì nó tạo cơ hội để chúng cách ly nạn nhân ở không gian đủ kín, riêng tư.

Phòng cháy chữa cháy

Phòng chống cháy nổ đang là vấn đề được quan tâm nhất hiện nay khi mà hàng loạt vụ hỏa hoạn xảy ra liên tiếp, gây thiệt hại nghiêm trọng về tài sản và đặc biệt gây nguy hiểm đến tính mạng con người. Đáng chú ý, các vụ cháy nổ gần đây đến từ các tòa nhà chung cư.

Cháy chung cư Carina năm 2018 khiến rất nhiều người thương vong

YouHomes có một số lưu ý khi bạn lựa chọn nhà chung cư

<