Xếp hạng khu dân cư

(Căn cứ theo 10,728 lượt bình chọn)

ĐỀ XUẤT CHO BẠN

Smart Home xu hướng phát triển nhà ở của tương lai
Sự phát triển không ngừng của smart home, ngôi nhà của chúng ta đang dần được chuyển mình với nhiều tiện ích được tự động hóa, thông minh hóa và khiến chúng ta thoát khỏi những thói quen thường ngày

Xem chi tiết: Smart Home xu hướng phát triển nhà ở của tương lai

Internet of Things (IoT) - sự thay đổi của tương lai và đột phá trong thị trường smart home
IoT cho phép con người sử dụng Internet để kết nối chuyên sâu tới tất cả các thiết bị, hệ thống, dịch vụ nhằm mang đến những tiện lợi tối đa về khả năng tích hợp thông minh.

Xem chi tiết: Internet of Things (IoT) - sự thay đổi của tương lai và đột phá trong thị trường smart home

Bão công nghệ 4.0 trên thị trường bất động sản
Cách mạng công nghệ 4.0 đã thay đổi hình thức kinh doanh của nhiều ngành nghề. Trong đó, bất động sản cũng đang có những bước chuyển mình để không bị tụt hậu với thời đại công nghệ.

Xem chi tiết: Bão công nghệ 4.0 trên thị trường bất động sản

Công nghệ số, xu hướng mới trong quản lý tòa nhà
Thay vì quản lý, vận hành tòa nhà theo cách truyền thống, nhiều đơn vị vận hành và doanh nghiệp bất động sản đã ứng dụng công nghệ để tăng hiệu quả quản lý.

Xem chi tiết: Công nghệ số, xu hướng mới trong quản lý tòa nhà

Những điều cần biết về đô thị thông minh
Nhiều đô thị của Việt Nam đang đặt ra mục tiêu trở thành đô thị thông minh (Smart City). Vậy đô thị thông minh là gì?

Xem chi tiết: Những điều cần biết về đô thị thông minh

Ngành bất động sản không còn 'bất động' nhờ công nghệ
Trước bối cảnh nền kinh tế kỹ thuật số đang phát triển ngày một mạnh mẽ, ảnh hưởng sâu rộng tới hầu hết mọi lĩnh vực, ứng dụng công nghệ đối với ngành bất động sản cũng trở nên cấp thiết.

Xem chi tiết: Ngành bất động sản không còn "bất động" nhờ công nghệ

Thông tin khu dân cư

Chọn dự án, toà để xem

Danh bạ khẩn cấp

Danh bạ
 • Công an phường

  Công an phường

 • Trạm y tế phường

  Trạm y tế phường

 • Lễ tân toà nhà

  Lễ tân toà nhà

Bình chọn

Bình chọn khu dân cư

Chọn dự án để xemBình chọn dự án
 • An toàn an ninh
 • Dịch vụ tiện ích
 • Môi trường không khí
 • Đẳng cấp sang trọng
 • Chỉ số hạnh phúc

Tại sao bất động sản thông minh lại là xu hướng của tương lai?

YouHomes (TH)  -  04/04/2019    1180 lượt xem     0 bình luận
Bất động sản thông minh là xu hướng của tương lai . Bất động sản thông minh sẽ là một xu hướng phát triển mới trên thị trường bất động sản
Tại sao bất động sản thông minh lại là xu hướng của tương lai?


Nguồn ảnh: Internet

Hãy tưởng tượng buổi sáng ngủ dậy, bạn chỉ cần nằm trên giường bấm chiếc điện thoại là chiếc rèm phòng bạn sẽ tự động mở ra, ánh nắng chan hòa buổi sớm mai sẽ tung tăng nhảy múa trong căn phòng của bạn. Điều đó thật tuyệt phải không?

Căn hộ thông minh, điều kì diệu của của sự hiện đại

Cụm từ Căn hộ thông minh (Smart Home) đang ngày càng phổ biến ở Việt Nam trong vài năm gần đây, đã có rất nhiều dự dự án bất động sản cao cấp đã ứng dụng công nghệ vào trong căn hộ của mình như Saigon Intela, High Intela, West Intela….. Vậy căn hộ thông minh là gì? Nội thất của những căn nhà này có gì đặc biệt? Một ngôi nhà thông minh/căn hộ thông minh được trang bị tất cả thiết bị nội thất thông minh bao gồm hệ thống chiếu sáng, nhiệt độ, hệ thống an ninh, quản lý sử dụng nguồn năng lượng hợp lý trong căn nhà/ căn hộ được điều khiển tự động bằng công nghệ cao thông qua máy tính, điện thoại.

Những căn hộ thông minh (Smart Homes) là một hệ thống nhà hoặc căn hộ hoạt động dựa trên nền tảng “Internet of Things” (IoT) của “vạn vật” (như thiết bị điện tử, đồ gia dụng, thiết bị giải trí, thiết bị an ninh, các cảm biến…) có khả năng kết nối với nhau, với Internet và với thế giới bên ngoài; để có thể dễ dàng kiểm soát, giám sát, truy cập từ xa và hoàn toàn có thể tự động hóa mọi hoạt động. Tất cả đều được lên kịch bản với hệ điều hành thông minh và những cảm biến ưu việt. Cao cấp hơn cả là những cảm biến thông minh, trong tương lai, nhà – căn hộ thông minh sẽ được điều khiển bằng trí tuệ nhân tạo AI (Artifical Intelligence).

CEO Facebook, Mark Zuckerberg trong một cuộc phỏng vấn đã chia sẻ về việc sử dụng trí tuệ nhân tạo cho ngôi nhà của mình: “Nó có thể tự động nhận diện khi bạn bước vào nhà, thông qua việc xác minh khuôn mặt. Sau đó, nó sẽ đáp lại bạn bằng một giọng nói. Bạn có thể giao tiếp, ra lệnh cho bất kỳ hệ thống nào trong nhà”.


Sử dụng nội thất thông minh bạn có thể biết được tình trạng ngôi nhà mọi lúc, mọi nơi. Nguồn ảnh: Internet

Căn hộ thông minh đem lại điều thú vị gì?

Buổi sáng bạn thức dậy với âm nhạc chào buổi sáng, đèn phòng ngủ bật, rèm cửa mở bung, nước nóng đã sẵn sàng tất cả đều tự động. Bạn vội vã ra khỏi nhà không cần lo các thiết bị điện đã được tắt hay chưa? Bởi hệ thống chiếu sáng, nhiệt độ tự ngắt, thay vào đó hệ thống an ninh sẽ khởi động đưa căn nhà vào chế độ kiểm soát từ xa. Khi bạn về tới nhà, với một thao tác trên điện thoại và tất cả mọi thứ trong nhà bắt đầu hoạt động tự động trở lại. Các rèm cửa được mở ra, các đèn hành lang và bếp được bật nhưng chỉ ở mức cần thiết, điều hòa nhiệt độ và bình nước nóng được bật lên, hệ thống cảnh báo an ninh được tắt.

Sau một ngày dài làm việc, không có gì thú vị hơn đó là thưởng thức bữa ăn với gia đình. Đơn giản bằng cách chọn kịch bản ngữ cảnh “Ăn tối” trên màn hình cảm ứng đặt trên bàn ăn, không gian của phòng ăn đã chuyển sang chế độ ăn tối. Ánh sáng trên bàn ăn tự động tăng lên được cảm biến theo ánh sáng xung quanh, Hệ thống âm thanh đa vùng phát các bản nhạc yêu thích. Các rèm cửa sổ được khép hờ. Bạn có thể giải trí với các bộ phim yêu thích, âm thanh vòm sống động tăng lên, ánh sáng giảm xuống, các thiết bị đa phương tiện sẵn sàng. Lập tức chuẩn bị món ăn nhẹ cùng gia đình quay quần bên màn hình tivi thôi.

Khi bạn vắng nhà lâu ngày hệ thống tiếp đón sẽ ghi lại nhật ký những người đã ghé thăm cửa nhà bạn, chế độ an ninh cũng sẽ đưa ra những cảnh báo cần thiết về điện thoại và máy tính của gia đình bạn khi có xâm nhập hay dấu hiệu xấu gây ảnh hưởng đến an toàn cho căn hộ của bạn.

Tào Thanh Huyền (TH)

 • Đánh giá:
 • (46 đánh giá)
Bài viết có hữu ích không?

BÌNH LUẬN

Chưa có bình luận
Sắp xếp theo: