Giải mã sức nóng bất động sản Tây Hồ

896 lượt xem

Hà Nội đang ngày càng được mở rộng về phạm vi, nhiều dự án lớn và đầy tiềm năng đang được đầu tư ở khu vực ngoại thành. Tuy vậy, bất động sản Tây Hồ chưa bao giờ có dấu hiệu hạ nhiệt.


Nguồn Internet

Điều gì khiến đất Tây Hồ lại nóng như vậy?

Theo các nhà phong thủy học, phong thủy Hồ Tây nằm trên trục long mạch chính của quốc gia, trục long mạch miền Bắc Việt Nam. Vì vậy, phong thủy Hồ Tây hiện đang đón nhận và tích tụ khí tài vượng cho toàn dân tộc. Nếu như Thăng Long là tinh hoa của đất Việt, thì Hồ Tây lại là nơi tinh hoa trong cái tinh hoa ấy. Hồ Tây nằm giữa đất kinh kỳ, cũng có thể coi là trung tâm của cố đô xưa. Khi xây thành Đại La (về sau là thành Thăng Long), Cao Biền đã gọi Hồ Tây là “não thủy”, ý nói rằng đây là nơi yếu huyệt của kinh thành.

Chính vì mang yếu tố phong thủy thịnh vượng như vậy mà rất nhiều cơ quan nhà nước và các tập đoàn bất động sản lớn đã, đang và sẽ “tề tựu” nơi đây. Điển hình như 8 cơ quan ban ngành cơ yếu chính phủ như Bộ Tài chính, Bộ Công thương,... sẽ chuyển về Starlake Tây Hồ Tây; 13 đại sứ quán sẽ quy tụ tại khu Ngoại giao Đoàn. Dự án Ciputra bao gồm các chung cư, biệt thự liền kề, shophouse,...; dự án Lotte Mall với thủy cung, khu mua sắm, siêu thị,...; dự án Sunshine Riverside với trường học quốc tế, chung cư cao cấp,... dự án Ecolife Tây Hồ với khuôn viên cây xanh tươi mát, hệ thống tiện ích đa dạng, ... Youhomes tin rằng với những dự án nổi bật này  sẽ biến Tây Hồ Tây trở thành khu vực có thị trường bất động sản vô cùng sôi động.


Nguồn Internet

Tính bền vững theo thời gian

Song song với tuyến đường Võ Chí Công, Chính phủ hiện đang đẩy mạnh việc phát triển thêm cơ sở hạ tầng phục vụ việc di chuyển cho khu vực Tây Hồ Tây. Thời gian tới tuyến đường Phạm Văn Đồng rộng 93m kết nối vành đai 3 dự kiến hoàn thành, giảm tải áp lực giao thông khu vực. Thêm vào đó, tuyến đường Nguyễn Văn Huyên kéo dài, song song với tuyến đường sắt đô thị số 2, kết nối qua các khu đô thị lớn Tây Hồ Tây – Ngoại Giao Đoàn đang được triển khai, thành điểm kết nối giao thông trong khu vực và các tỉnh lân cận, giúp việc di chuyển trở nên nhanh chóng và thuận tiện. 

Bài toán giao thông được giải quyết cũng đồng nghĩa với việc Tây Hồ Tây trở thành khu vực trọng yếu của Thủ đô, kết nối với nhiều tuyến giao thông chính, trong đó chỉ mất 10 phút tới sân bay Nội Bài, 20 phút vào trung tâm thành phố và vài phút di chuyển giữa các khu đô thị. Quy hoạch đồng bộ tạo đòn bẩy lớn nâng cao giá trị bất động sản khu vực này trong thời gian tới.

Không chỉ chú trọng phát triển cơ sở hạ tầng hiện đại, khu vực Tây Hồ Tây còn được đầu tư xây dựng hàng loạt các công trình giải trí mang tầm cỡ quốc tế như: công viên Kim Quy rộng 100ha, nhà hát Opera hiện đại và cung triển lãm quốc gia… dọc trục đường Nhật Tân – Nội Bài. Theo Youhomes, đây chính là điểm nhấn đưa Tây Hồ Tây trở thành nơi giao lưu văn hóa, giải trí trọng điểm.
Với tất cả các yếu tố về “thiên thời, địa lợi”, khu vực Tây Hồ xứng đáng trở thành nơi đáng sống nhất hiện nay.

Tào Thanh Huyền (TH)

  • Đánh giá:
  • (21 đánh giá)
Bài viết có hữu ích không?

BÌNH LUẬN

Chưa có bình luận
Sắp xếp theo: