Lưu ý quan trọng khi thuê căn hộ chung cư giá rẻ người thuê phải biết

321 lượt xem 15/08/2019

Những điểm bạn cần quan tâm đặc biệt trước khi quyết định thuê chung cư giá rẻ.

Thuê chung cư mini giá rẻ hiện đang rất phổ biến và ngày càng chiếm được quan tâm của nhiều cá nhân, gia đình có thu nhập trung bình. Lý do lớn nhất khiến nhiều người chọn thuê chung cư giá rẻ là tiết kiệm chi phí. Nếu thuê được căn hộ chung cư ở vị trí thuận lợi cho việc đi lại thì đây sẽ là một sự lựa chọn lý tưởng. Ngoài ra, nếu may mắn chọn thuê được một căn hộ chung cư giá rẻ nhưng đảm bảo được nội thất đầy đủ, tiện nghi thì không có gì để phàn nàn cả.

Tuy vậy, khi thuê chung cư giá rẻ, bạn cần lưu ý những điểm sau:

Các khoản chi phí phát sinh

Nhiều trường hợp khi thuê nhà xong, người thuê nhà mới biết mình phải đóng thêm rất nhiều loại phí như: phí thang máy, phí dịch vụ chung cư, phí dân phòng, phí vệ sinh… Nếu bị thắc mắc, chủ cho thuê chung cư sẽ nói rằng đó là những khoản mà ai khi thuê cũng phải chịu. Chỉ có điều, những khoản chi phí này lại không được đề cập trong hợp đồng cho thuê mà khách hàng thường ít khi để ý đến.

Xem xét kỹ các vấn đề liên quan đến căn chung cư mà bạn định thuê

Nếu không xem xét kỹ các vấn đề liên quan đến chất lượng chung cư, nội thất của căn hộ, vị trí, giao thông đi lại và các dịch vụ tiện ích thì bạn sẽ gặp rất nhiều khó khăn khi dọn đến sinh sống ở căn hộ. Ngoài ra, bạn cũng cần cân nhắc đến mức giá của các dịch vụ xem có phù hợp với điều kiện tài chính của mình hay không.

Xem xét các yếu tố xung quanh đến căn hộ chung cư

Bạn cần thăm dò xem hàng xóm của mình là những người như thế nào, có thể chung sống hòa thuận với nhau được hay không? Nhà hàng xóm liệu có hay tụ tập, ăn chơi và bật nhạc thâu đêm hay không?...

Tham khảo giá

Trước khi thuê chung cư giá rẻ, bạn cần tham khảo giá từ nhiều nguồn khác nhau như: Internet, những người có kinh nghiệm để nắm bắt được mức giá hiện nay trên thị trường để không bị “mất oan” tiền.

Xem Thêm: Nên mua hay thuê chung cư?

Vấn đề Internet cũng cần được quan tâm

Thông thường mỗi chung cư chỉ sử dụng một đường truyền Internet nên bạn cũng cần cân nhắc xem có phù hợp với nhu cầu của mình hay không nhé. Liệu khi bạn mắc cho gia đình thì có cần đóng thêm khoản phí nào hay không hoặc căn hộ chung cư chỗ bạn ở còn cổng để có thể mắc internet hay không?

Như vậy, bạn cần cân nhắc và xem xét kỹ khi thuê chung cư giá rẻ. Bạn cũng không cần quá đề phòng với những lời quảng cáo về chung cư giá rẻ vì chỉ khi nào bạn đồng ý thì căn hộ đó mới tạm thời thuộc quyền sử dụng của mình mà thôi. YouHomes chúc bạn tìm được một căn hộ như ý!

Youhomes (TH)
  • Đánh giá:
  • (63 đánh giá)
Bài viết có hữu ích không?

BÌNH LUẬN

Chưa có bình luận
Sắp xếp theo: