Xếp hạng khu dân cư

(Căn cứ theo 10,729 lượt bình chọn)

ĐỀ XUẤT CHO BẠN

Thanh Hóa: Flamigo đề xuất ý tưởng hình thành quần thể đô thị du lịch nghỉ dưỡng Hải Tiến quy mô 1.350ha
Flamigo lên ý tưởng hình thành quần thể đô thị du lịch nghỉ dưỡng Hải Tiến với công viên chuyên đề Safari và công viên vui chơi giải trí sôi động hiện đại trên quy mô 1.350ha.

Xem chi tiết: Thanh Hóa: Flamigo đề xuất ý tưởng hình thành quần thể đô thị du lịch nghỉ dưỡng Hải Tiến quy mô 1.350ha

 Nhật Bản: Người giàu sống ở chung cư, người nghèo sống ở nhà riêng
Khác với Việt Nam, người giàu ở Nhật có xu hướng lựa chọn chung cư, người có thu nhập trung bình lại sống ở nhà riêng.

Xem chi tiết: Nhật Bản: Người giàu sống ở chung cư, người nghèo sống ở nhà riêng

TP.HCM: Diện tích nhà tối thiểu để nhập hộ khẩu là bao nhiêu?
Sở Xây dựng đề xuất cần ít nhất 20m2 sàn nhà ở/người mới đủ điều kiện đăng ký thường trú (nhập hộ khẩu TP.HCM) vào chỗ ở hợp pháp do thuê, mượn hay ở nhờ.

Xem chi tiết: TP.HCM: Diện tích nhà tối thiểu để nhập hộ khẩu là bao nhiêu?

Loạt dự án đẳng cấp trên cung đường tỷ đô quận 7
Đào Trí - cung đường tỷ đô ven sông tại quận 7 được tô điểm thêm bởi hàng loạt các dự án căn hộ sang trọng, đẳng cấp được triển khai vào quý IV/2019 hứa hẹn trở thành cung đường đắt giá nhất TP.HCM.

Xem chi tiết: Loạt dự án đẳng cấp trên cung đường tỷ đô quận 7

 Đẳng cấp an cư dành cho giới trẻ thành đạt
Theo một nghiên cứu mới đây, người tiêu dùng tại các nước phát triển sẵn sàng chi trả nhiều hơn cho các sản phẩm thân thiện với môi trường, đặc biệt là các dự án gắn với không gian xanh.

Xem chi tiết: Đẳng cấp an cư dành cho giới trẻ thành đạt

Thông tin khu dân cư

Chọn dự án, toà để xem

Danh bạ khẩn cấp

Danh bạ
 • Công an phường

  Công an phường

 • Trạm y tế phường

  Trạm y tế phường

 • Lễ tân toà nhà

  Lễ tân toà nhà

Bình chọn

Bình chọn khu dân cư

Chọn dự án để xemBình chọn dự án
 • An toàn an ninh
 • Dịch vụ tiện ích
 • Môi trường không khí
 • Đẳng cấp sang trọng
 • Chỉ số hạnh phúc

Ban hành nghị quyết xây dựng nghị quyết của Quốc hội về phát triển Đà Nẵng trong tương lai.

YouHomes (TH)   -  31/10/2019    826 lượt xem     0 bình luận
Chính phủ ban hành Nghị quyết số 93/NQ-CP về đề nghị xây dựng nghị quyết của Quốc hội về phát triển thành phố Đà Nẵng đến 2030.
Ban hành nghị quyết xây dựng nghị quyết của Quốc hội về phát triển Đà Nẵng trong tương lai.

Chính phủ giao Bộ Tư pháp thừa ủy quyền Thủ tướng Chính phủ, thay mặt Chính phủ ký tờ trình của Chính phủ báo cáo Ủy ban Thường vụ Quốc hội, Quốc hội tại kỳ họp thứ 8, Quốc hội khóa XIV về việc bổ sung nghị quyết của Quốc hội về phát triển TP Đà Nẵng đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2045 vào chương trình xây dựng luật, pháp lệnh năm 2019.


Mục tiêu tới 2030 Đà Nẵng là đô thị cảng biển, sinh thái, hiện đại.

Trước đó, ngày 09/4/2019, Văn phòng Chính phủ đã có Công văn 2851/VPCP-QHĐP thông báo ý kiến chỉ đạo của Bí thư Ban cán sự đảng Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ giao các bộ, cơ quan có liên quan thực hiện một số nhiệm vụ nhằm triển khai Nghị quyết 43-NQ/TW ngày 24/01/2019 của Bộ Chính trị Khóa XII về xây dựng và phát triển TP. Đà Nẵng đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2045.

Cụ thể, về việc ban hành cơ chế, chính sách đặc thù cụ thể cho TP. Đà Nẵng, Bí thư Ban cán sự đảng Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ giao Bộ KH&ĐT chủ trì, phối hợp với các Bộ, cơ quan liên quan và UBND TP. Đà Nẵng xây dựng, thẩm định, trình Thủ tướng Chính phủ trong quý IV/2019.

Về đề án thí điểm mô hình chính quyền đô thị, Bí thư Ban cán sự đảng Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ giao Bộ Nội vụ chủ trì, phối hợp với các bộ, cơ quan liên quan xây dựng, thẩm định, trình Thủ tướng Chính phủ trong quý IV/2019.

Trước đó, ngày 24-1-2019, Bộ Chính trị khóa XII  ban hành Nghị quyết số 43-NQ/TW về xây dựng và phát triển Đà Nẵng đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2045. Nghị quyết xác định mục tiêu: “Xây dựng thành phố Đà Nẵng trở thành một trong những trung tâm kinh tế - xã hội lớn của cả nước và Đông Nam Á với vai trò là trung tâm về khởi nghiệp, đổi mới sáng tạo, du lịch, thương mại, tài chính, logistics, công nghiệp công nghệ cao, công nghệ thông tin, công nghiệp hỗ trợ; là một trong những trung tâm văn hóa - thể thao, giáo dục - đào tạo, y tế chất lượng cao, khoa học - công nghệ phát triển của đất nước; trung tâm tổ chức các sự kiện tầm khu vực và quốc tế; thành phố cảng biển, đô thị biển quốc tế với vị trí là hạt nhân của chuỗi đô thị và cực tăng trưởng của vùng kinh tế trọng điểm miền Trung - Tây Nguyên; trở thành đô thị sinh thái, hiện đại và thông minh, thành phố đáng sống, có tổ chức Đảng và hệ thống chính trị vững mạnh, chính quyền tiên phong trong đổi mới và phát triển, người dân có mức sống thuộc nhóm địa phương dẫn đầu cả nước với chất lượng cuộc sống tốt, thân thiện, hạnh phúc và sáng tạo; quốc phòng, an ninh và chủ quyền biển, đảo được bảo đảm vững chắc”.


Xây dựng thành phố Đà Nẵng trở thành một trong những trung tâm kinh tế - xã hội lớn của cả nước và Đông Nam Á.

Nghị quyết 43-NQ/TW của Bộ Chính trị Khóa XII cũng giao Đảng đoàn Quốc hội lãnh đạo, chỉ đạo việc nghiên cứu, xây dựng các văn bản pháp luật có liên quan đến lĩnh vực quản lý nhà nước, việc cho phép TP. Đà Nẵng thực hiện thí điểm một số cơ chế, chính sách đặc thù bảo đảm tính thống nhất, đồng bộ tạo cơ sở pháp lý cho việc thực hiện và giám sát việc thực hiện Nghị quyết.

Đồng thời giao Ban cán sự đảng Chính phủ chỉ đạo các bộ, ngành, cơ quan liên quan xem xét, xử lý các kiến nghị, đề xuất của TP. Đà Nẵng; ban hành cơ chế, chính sách đặc thù cụ thể cho TP. Đà Nẵng theo thẩm quyền.

Theo bản quy hoạch TP. Đà Nẵng đang cùng các nhà tư vấn xây dựng, tiến độ thực hiện đã bước sang giai đoạn 3 và cơ bản bảo đảm tiến độ thực hiện. Về thiết kế chiến lược phát triển kinh tế, đơn vị tư vấn đã xác định các nội dung cơ bản trong phát triển kinh tế với việc định vị Đà Nẵng. Đà Nẵng được định vị là "Trung tâm phong cách sống và là cửa ngõ quốc tế; trung tâm dịch vụ cho miền Trung và Hành lang kinh tế Đông-Tây; là nút giao thông quan trọng trong mạng lưới sản xuất và logistics toàn cầu".

Về dự án GRDP, tư vấn đưa ra với 2 kịch bản tăng trưởng 9,1% và 12%; GRDP bình quân đầu người đề xuất đạt 8.700 USD vào năm 2030 và 25.300 USD vào năm 2045. Về cơ cấu kinh tế, bao gồm 4 cụm kết nối bởi công nghệ thông minh: Du lịch, công nghệ cao, logistics, kinh tế biển.

Về quy hoạch chung, đơn vị tư vấn cũng đã xác định tầm nhìn, mục tiêu, dự báo dân số, mô hình đô thị, cấu trúc đô thị và các nội dung ý tưởng về quy hoạch sân bay, cảng biển, đường sắt và nhà ga đường sắt, cấp nước, xử lý chất thải rắn cùng các hạ tầng kỹ thuật về cấp điện, xử lý nước thải.


Thành phố Đà Nẵng.

Quy hoạch chung thành phố Đà Nẵng xác định không gian đô thị với 3 vùng phát triển: ven biển, ven sông; vùng công viên cây xanh giữa đô thị và vùng đồi núi phía tây thành phố. Đơn vị tư vấn đưa ra ý tưởng phát triển cấu trúc đô thị theo hướng đường chân trời hình thành khu vực xây dựng thấp tầng ở phía đông, cao dần về phía tây. Về cơ sở hạ tầng, đơn vị tư vấn có nhiều ý tưởng sáng tạo, táo bạo với việc xác định công trình đầu mối về phát triển cảng biển, sân bay, trục giao thông, cấp nước, xử lý chất thải, cấp điện, xử lý nước thải.

Nội dung quy hoạch phát triển cơ sở hạ tầng giao thông được thảo luận, phân tích đánh giá cụ thể để góp ý đơn vị tư vấn thực hiện. Trong đó, có các ý kiến về địa điểm khu xử lý rác thải tập trung cho hiện tại và tương lai; lĩnh vực cấp nước cũng chủ động nguồn cấp nước an toàn, không đề cập việc xây đập lớn ở các cửa sông… Đối với các công trình hạ tầng kỹ thuật như cảng biển cần tiếp tục nghiên cứu, thảo luận từ nhiều cấp, nhiều đơn vị quản lý.

YouHomes (TH)
 • Đánh giá:
 • (97 đánh giá)
Bài viết có hữu ích không?

BÌNH LUẬN

Chưa có bình luận
Sắp xếp theo: