Diễn đàn Điểm tin Cộng đồng cư dân Xếp hạng Bình chọn Danh bạ Tài khoản

Xếp hạng khu dân cư

(Căn cứ theo 10,658 lượt bình chọn)

Thông tin khu dân cư

Chọn dự án, toà để xem

Danh bạ khẩn cấp

 • Trưởng công an Phường

  Công an phường

 • Trưởng công an Phường

  Trạm y tế phường

 • Trưởng công an Phường

  Lễ tân toà nhà

Bình chọn

Bình chọn khu dân cư

Chọn dự án để xem Bình chọn dự án
 • An toàn an ninh
 • Dịch vụ tiện ích
 • Môi trường không khí
 • Đẳng cấp sang trọng
 • Chỉ số hạnh phúc

Cộng đồng Youhomers

Vì Cộng đồng cư dân Hạnh phúc
Youhomes giúp gì cho bạn?
Xem thông tin đầy đủ

Phong thủy - Lĩnh vực môi giới bất động sản không nên bỏ qua

YouHomes  -  06/01/2020    1161 lượt xem     0 bình luận

Phong thủy là một trong những lĩnh vực môi giới bất động sản (BĐS) không nên bỏ qua bởi đây cùng là một yếu tố quyết định thành công trong quá trình môi giới chốt sale.

Môi giới bất động sản vẫn coi nhẹ phong thủy 

Có lẽ nhiều môi giới bất động sản thường ít khi tìm hiều về phong thủy, nếu có cũng chỉ là những kiến thức cơ bản hoặc những kiến thức trên mạng internet mà ai cùng có thể tìm kiếm. Và thực chất những kiến thức này thường không được vận dụng vào thực tế trong quá trình chốt sale. Theo khảo sát của Viện phong thủy Hoàng Gia Việt Nam thì trong khoảng 2568 người có nhu cầu về BĐS thì có đến 2516 tức là 98% đều quan tâm tới phong thủy, nhưng chưa đầy 30% khách hàng được tư vấn về lĩnh vực này và cũng chưa đầy 1% trong số này hài lòng với sự tư vấn của người môi giới bất động sản.

 

 Và thực tế cũng cho thấy chưa có một khóa đào tạo chính thống nào về phong thủy cho các nhân viên môi giới bất động sản tại các sàn, công ty môi giới. Dù “có cầu nhưng không có cung” là một thực trạng trong lĩnh vực phong thủy tại thị trường bất động sản Việt Nam. Tại các nước phát triển đây là một lĩnh vực khá quan trọng mà người môi giới nào cũng nằm lòng bởi ai sở hữu bất động sản cũng rất quan tâm đến phong thủy. Họ quan niệm nhà là một tổ ấm tinh thần quan trọng, kết cấu ngôi nhà sẽ ảnh hưởng không nhỏ tới cuộc đời của mỗi con người.  

Tại các khu chung cư, thường các thiết kế của chủ đầu tư có quan tâm đến phong thủy nhưng chủ dừng lại ở tổng thể của cả dự án mà không chú trọng tới chi tiết từng căn hộ, bởi vậy mà có khá nhiều căn hộ chung cư ở thế phong thủy cực xấu.

Đâu là giải pháp?  

Tại Việt Nam, thường khách hàng có xu hướng  quan tâm nhiều đến hướng và bố cục của căn hộ có hợp tuổi hay bản mệnh của họ hay không, nhưng không phải môi giới nào cũng có thể trả lời được câu hỏi này. Các sàn, công ty môi giới hay các môi giới tự do nên xem phong thủy như một bộ môn khoa học có thể bổ trợ đắc lực cho nghề nghiệp của mình. Bộ môn phong thủy nên được đào tạo bài bản và liên tục cho các môi giới. Các công ty môi giới nên tìm kiếm, sàng lọc đội ngũ chuyên gia giảng dạy về phong thủy bất động sản có tâm và có chuyên môn để tìm ra được những giá trị cốt lõi của phong thủy phục vụ con người, không sa vào mê tín dị đoan.  

Các môi giới tự do mặc dù không được hưởng các chương trình đào tạo từ sàn hay công ty môi giới, cũng nên dành thời gian nghiên cứu về bộ môn phong thủy để có thể phục vụ khách hàng tốt hơn và có thêm được yếu tố trợ giúp cho mình trong quá trình làm việc.  

Có thể bạn quan tâm:

Môi giới bất động sản tự do: Làm sao để thành công?

Bí kíp giúp người môi giới bất động sản tiếp cận được khách hàng

Hành trang cần chuẩn bị cho các môi giới bất động sản mới vào nghề

Đối với các chủ đầu tư, các dự án nên phối hợp với các chuyên gia phong thủy và kiến trúc sư chuyên nghiệp để làm nên các căn hộ có thế phong thủy tốt, giúp người sử dụng thuận tiện hơn trong cuộc sống và sinh hoạt. Ngoài ra trong trường hợp bất khả kháng nên có các biện pháp khắc phục các hướng nhà xấu để phục vụ khách hàng một cách tốt nhất

Khi nắm vững những kiến thức về phong thủy môi giới bất động sản sẽ có tâm thế thoải mái và tự tin hơn trong quá trình tư vấn cho khách hàng. Ngoài ra, nhờ những kiến thức vững chắc về phong thủy, người môi giới bất động sản cũng làm cho khách hàng tin tưởng hơn, qua đó rút ngắn được thời gian chốt sale.

YouHomes
 • Đánh giá:
 • (96 đánh giá)
Bài viết có hữu ích không?

BÌNH LUẬN

Chưa có bình luận
Sắp xếp theo: