Bất động sản quận Thanh Xuân sôi động nhờ hạ tầng phát triển

1012 lượt xem

Là một trong những khu vực phát triển nhanh về hạ tầng, tiện ích quận Thanh Xuân trở thành mảnh đất vàng của nhiều dự án, thu hút nhiều chủ đầu tư và khách hàng mua nhà để ở.

Hạ tầng đồng bộ

Quận Thanh Xuân được đánh giá cao về cơ sở hạ tầng và giao thông đồng bộ tại Hà Nội. Một trong những tuyến giao thông chính kết nối đến Thanh Xuân là trục Láng Hạ - Lê Văn Lương. Nơi đây không chỉ là khu vực có cộng đồng dân trí cao, mà còn tập trung nhiều trụ sở, văn phòng của các cơ quan, tập đoàn, doanh nghiệp lớn.


Hạ tầng cơ sở quận Thanh Xuân luôn được đầu tư đồng bộ.

Diện mạo của quận Thanh Xuân được hoàn thiện hơn khi một số tuyến đường được mở rộng như Vũ Trọng Phụng (mở rộng 20m) và Nguyễn Tuân (21m). Khi hoàn tất, các dự án này sẽ hình thành hệ thống giao thông hình bàn cờ, thuận tiện cho việc di chuyển, kết nối tới đường Láng Hạ - Lê Văn Lương cũng như tuyến đường sắt trên cao Cát Linh - Hà Đông dự kiến vận hành cuối năm nay.

Ngoài ra, quận còn tập trung mạng lưới tiện ích giáo dục, y tế... đa dạng và chất lượng. Với tốc độ đô thị hóa nhanh, người dân có thể tiếp cận những công trình, cơ sở hạ tầng hiện đại xung quanh khu vực. 

Quỹ đất hạn hẹp, nhu cầu ở lớn

Theo các chuyên gia, tốc độ phát triển dân cư nhanh chóng sẽ khiến quỹ đất trong thành phố ngày càng hạn hẹp. Các chủ đầu tư có tiềm lực tài chính mạnh đa phần đã gom đất từ nhiều năm trước để triển khai dự án, đón đầu hạ tầng.

Các dự án đang triển khai tại Thanh Xuân luôn thu hút khách hàng nhất là khi tuyến đường sắt trên cao đang cận kề thời điểm đưa vào vận hành. Không chỉ phù hợp với người mua để ở, các dự án này còn có tiềm năng sinh lời cao dự án Stellar Garden số 35 Lê Văn Thiêm là một ví dụ điển hình. Dự án do Công ty cổ phần Quang Minh làm chủ đầu tư, đang ngày càng thu hút và được chú ý nhiều bởi nhà đầu tư.

Mặt khác đối với một số dự án đã đang đi vào sử dụng thì đây cũng là cơ hội để thu hút đầu tư như Royal City, The Artemis,… Cũng như là minh chứng cho sự lựa chọn địa điểm trước đây của chủ đầu tư. Với cơ sở hạ tầng phát triển đồng bộ, chắc chắn thị trường bất động sản tại quận Thanh Xuân còn sôi động nhiều hơn nữa. 

Mai Hương (TH)

  • Đánh giá:
  • (97 đánh giá)
Bài viết có hữu ích không?

BÌNH LUẬN

Chưa có bình luận
Sắp xếp theo: