Những điều cần lưu ý khi mua đất ở Củ Chi

1133 lượt xem

Tại TP HCM, nhu cầu lớn về giao dịch đất nền tiếp tục tăng cao trong khi nguồn cung bị hạn chế bởi các quy định mới trong hoạt động phân lô, tách thửa.

Tại TP HCM, nguồn cầu lớn về giao dịch đất nền vẫn tiếp tục tăng cao trong khi nguồn cung bị hạn chế bởi các quy định mới trong hoạt động phân lô, tách thửa. Nổi bật tại TP HCM, huyện Củ Chi là “điểm ngắm” của giới đầu tư đất nền bởi giá cả “vừa túi”, quỹ đất lớn, sạch và có tiềm năng tăng giá mạnh.

Củ Chi – Lời giải cho bài toán quy hoạch tại TP HCM

Có thể nói, xu hướng dịch chuyển mở rộng đầu tư ra các khu vực vệ tinh như Củ Chi là sự đón đầu thị trường và góp phần đẩy mạnh tốc độ đô thị hóa ở địa phương, giúp giải tỏa áp lực quy hoạch cho TP HCM. Bất động sản tại Củ Chi được nhận định là tăng giá ổn định, không biến động xấu, không bị thổi giá và được dự kiến sẽ tiếp tục tăng cao trong tương lai nhờ ưu thế hạ tầng được đầu tư đồng bộ, bởi địa bàn này được hướng đến là đô thị vệ tinh cho TP HCM.

Kẹt xe tại trung tâm TP HCM sẽ càng trầm trọng. Chính phủ chủ trương phát triển đô thị vệ tinh nhằm giảm tải áp lực quy hoạch.

có thể bạn quan tâm 

Đột nhập căn biệt thự song lập độc đáo ven sông Hội An

Phê duyệt diện tích căn hộ chung cư 25m2 liệu có hợp lí?

Thiết kế nhà có chi phí phù hợp cho gia đình trẻ

Đặc biệt, Củ Chi sở hữu các tuyến đường huyết mạch như đường Vành đai 3, đường Xuyên Á, Tỉnh lộ 15… dễ dàng kết nối đến các quận huyện TP HCM như Hóc Môn, Q.12, quận Tân Bình, quận Gò Vấp, quận Tân Phú… Và với các tỉnh Đông Nam Bộ gồm Tây Ninh, Bình Dương, thuận tiện cho các hoạt động giao dịch, thương mại, vận chuyển… Đây chính là sức bật góp phần giúp giá đất của khu vực này tăng mạnh trong tương lai và sẽ là kênh đầu tư được nhiều khách hàng lựa chọn.

Tiềm năng tăng giá mạnh

Anh Long – một nhà đầu tư đất nền lâu năm tại TP HCM cho biết, năm 2012 anh có mua một nền tại Củ Chi với giá 1tr5/m2. Sau hơn 4 năm, mảnh đất anh Long mua đã tăng với giá 10tr/m2. Anh Long cho biết: “Thời điểm đó, khi quyết định mua đầu tư ở Củ Chi, tôi được khuyên là không nên bởi khu vực này khá vắng vẻ, không phát triển mạnh và tiềm năng bằng những địa bàn khác như Bình Chánh, Quận 12. Tuy nhiên, vì giá khá mềm, vừa với khả năng tài chính đầu tư nên tôi vẫn quyết định “xuống tiền”. Đất giá rẻ mà còn là đất TP HCM nên tôi quyết định mua để đó và kết quả thu được lợi nhuận lớn.” Anh Long cho biết, Củ Chi là thị trường vô cùng tiềm năng bởi được hưởng lợi lớn từ các chính sách, quy hoạch của TP. Tại thời điểm này, đất nền Củ Chi vẫn đang còn khá rẻ, nằm trong khả năng tài chính của nhiều người và chắc chắn sẽ tăng mạnh trong tương lai nên việc “tậu” một mảnh đất nền tại Củ Chi là kênh đầu tư tiềm năng.

Chú ý kĩ về yếu tố pháp lý

Bên cạnh việc lựa chọn những dự án có vị trí tốt và chọn mua từ giai đoạn đầu, các nhà đầu tư cần ưu tiên yếu tố pháp lý minh bạch và phải đươc duyệt làm dự án, được chấp thuận đầu tư hạ tầng của cơ quan chức năng. Trên thực tế, nhu cầu sở hữu đất để bảo vệ tài sản là tâm lý thường có, do đó tuyệt đối không nên mua những dự án mập mờ, chung sổ hồng hoặc không có pháp lý rõ ràng.

 

Theo cafeland
  • Đánh giá:
  • (62 đánh giá)
Bài viết có hữu ích không?

BÌNH LUẬN

Chưa có bình luận
Sắp xếp theo: