Ghé thăm trường học hình mũi tàu khổng lồ ở Brazil

1081 lượt xem

Trường học Roberto Herbster Gusmão nằm ở Av. Cornélio Viana, Sete Lagoas - MG, Brazil, do đội kiến trúc sư Gustavo Penna Arquitoeto e Associados trực tiếp thiết kế và xây dựng.

Lấy hình tượng mũi tàu làm chủ đạo, Trường học Roberto Herbster Gusmão khiến nhiều người mê mẩn ngay cái nhìn đầu tiên.

Được biết, Trường học Roberto Herbster Gusmão nằm ở Av. Cornélio Viana, Sete Lagoas - MG, Brazil, do đội kiến trúc sư Gustavo Penna Arquitoeto e Associados trực tiếp thiết kế và xây dựng.

Công trình này có tổng diện tích khoảng 25.809 m2 với thiết kế độc đáo và lạ mắt như mũi thuyền to khổng lồ màu trắng. Ngôi trường có t hiết kế mở của khu vận động, quảng trường thoáng mát. Tận dụng tối đa ánh sáng mặt trời để chiếu sáng các khoảng khuôn viên của trường.

Trường học Roberto Herbster Gusmão được thiết kế ở dạng mũi xéo, cong lượn, không hề mang kiểu dáng cố định của một hình hộp hay tòa nhà thẳng tắp như các trường học khác. Thiết kế cong lượn tạo cảm giác mềm mại hơn khi ngắm nhìn ngôi trường. Ngăn cách giữa bên ngoài và bên trong của ngôi trường là sử dụng hệ thống tường kính để tạn dụng tối đa ánh sáng mặt trời từ bên ngoài.

Khác biệt so với cấu trúc bên ngoài, sân vận động trong nhà của trường học mang lối thiết kế đơn giản hơn. Chỗ ngồi xung quanh sân vận động được bố trí rộng rãi, lối đi lại thuận tiện cho những người tham gia các chương trình tại sân vận động.

Có thể bạn quan tâm:

Ý tưởng vườn thẳng đứng tiết kiệm không gian tuyệt vời

Dừng chân tại không gian đóng - mở liên hoàn nổi bật trên báo Mỹ

Những gì bạn không biết về dải nhà có lớp áo cầu thang ngoài “bắc cầu"

Lối ban công các tầng cũng có dạng đường xéo nhô lên từ cao xuống thấp đặc biệt như thế này. Phía sau ban công là một khuôn viên nhỏ trồng cây xanh để đón được toàn bộ ánh sáng mặt trời từ trần kính phía trên cao.

Lấy cấu trúc bê tông trắng làm chủ đạo, Trường học Roberto Herbster Gusmão gây ấn tượng với hình mũi tàu khổng lồ óng ánh, đẹp mắt. Khuôn viên bên ngoài trường rộng rãi thoáng mát, có lối đi lại thuận tiện. Mũi tàu hướng lên phía trên như ý chí của ngôi trường không ngừng cố gắng, nỗ lực vươn lên.

Cận cảnh mặt tiền của ngôi trường màu trắng tinh khôi độc đáo và khổng lồ này.

Tông màu trắng đóng vai trò chủ đạo trong lối thiết kế không gian bên trong.

Theo Youhomes (TH )
  • Đánh giá:
  • (73 đánh giá)
Bài viết có hữu ích không?

BÌNH LUẬN

Chưa có bình luận
Sắp xếp theo: