Hà Nội: Căn hộ hoàn thiện ngày càng được ưa chuộng

654 lượt xem

Quý III/2019, lượng căn hộ tiêu thụ tại Hà Nội tăng 67% so với quý trước, dẫn dắt bởi nguồn cầu mua ở thực. Nhóm khách hàng này ngày càng có xu hướng chọn các dự án đã hoàn thiện nhờ sự tiện lợi.

Tại sao căn hộ hoàn thiện lại hút khách?

Căn hộ đã thành hình đang được đánh giá là dòng phân khúc “đắt” khách trong thời điểm nguồn cung khan hiếm. Tuy nhiên, mức độ cạnh tranh trong phân khúc này ngày càng trở nên gay gắt bởi tiêu chí lựa chọn sản phẩm của khách hàng đang có sự dịch chuyển mạnh.

Theo TS. Nguyễn Văn Đính, Tổng Thư ký Hội Môi giới bất động sản Việt Nam, vị trí luôn là yếu tố quan trọng đối với khách hàng khi lựa chọn để ở hoặc đầu tư. Ông Đính chia sẻ rằng, dù hệ thống giao thông đang được nâng cấp và rút ngắn khoảng cách di chuyển, nhưng khách hàng vẫn có xu hướng lựa chọn dự án cao cấp nằm ở trung tâm Hà Nội. Ở vị trí trung tâm, khách hàng sẽ hưởng trọn lợi ích được từ hệ thống dịch vụ, cơ sở hạ tầng và giao thông sẵn có.

Đặc biệt, các dự án nằm ở trung tâm sẽ tỷ suất cho thuê lớn, tính thanh khoản cao nhờ vị trí đắc địa.

Chị Thương (Xuân La) chia sẻ: Lúc đầu gia đình tôi có ý định tìm mua một căn hộ hình thành trong tương lai để giãn tiến độ thanh toán, nhưng suy đi tính lại cuối cùng chọn dự án đang bàn giao vì có thể tận mắt kiểm chứng, chất lượng, thiết kế của căn hộ. Hơn thế nữa, một số dự án mặc dù đã hoàn thiện nhưng chủ đầu tư vẫn có chính sách hỗ trợ người mua rất tốt, khách hàng yên tâm nhận nhà ở ngay mà không bị quá nhiều áp lực về mặt tài chính.

Một yếu tố khác ảnh hưởng tới quyết định xuống tiền của khách hàng chính là hành lang pháp lý. Với căn hộ đã thành hình, việc xác định pháp lý sẽ không còn nhiều trở ngại. Thế nên, khách hàng sẽ có xu hướng lựa chọn căn hộ đã có sổ đỏ/số hồng đầy đủ để giảm thiểu rủi ro xảy ra.

Với các dự án đã đi vào hoạt động, khách hàng còn dễ dàng đánh giá được khả năng sinh lời của sản phẩm. Theo đó, các dự án đã đi vào hoạt động, với đội ngũ vận hành chuyên nghiệp sẽ lọt vào danh sách lựa chọn của khách hàng. Ngoài ra, dự án có hiện trạng căn hộ vẫn còn mới là tiêu chí cho thấy chất lượng cũng như khả năng bảo trì của sản phẩm này tốt.

Ở khía cạnh khác, việc dự án đi vào vận hành có tệp khách hàng văn minh, hiện đại cũng là yếu tố ảnh hưởng đến quyết định xuống tiền của khách hàng.

Một điểm khác biệt của những căn hộ đã hoàn thiện không thể không kể tới, đó là khách hàng có thể nhận định được tỷ suất sinh lời của sản phẩm từ việc cho thuê. Giới đầu tư cho rằng, nếu dự án được quản lý bởi đơn vị chuyên nghiệp, có lượng khách hàng khó tính sẽ dễ dàng lọt vào danh sách nhắm đến của khách hàng. Nhất là các dự án nằm ở khu vực đông đúc sầm uất, nhiều trụ sở đại sứ quán nước ngoài, văn phòng hạng A cũng khiến khách hàng đặc biệt quan tâm.

Căn hộ hoàn thiện tại Hà Nội có mức tăng giá tốt

Bước vào quý IV, thị trường căn hộ Hà Nội được dự báo tiếp tục tăng do tâm lý "mua nhà đón Tết". Sau cả năm làm việc và tích lũy, cuối năm là thời điểm người dân có nhu cầu mua hoặc chuyển nhà mới rất lớn. Nguồn cầu tăng nhưng nguồn cung căn hộ mới trên địa bàn Hà Nội lại khan hiếm.

Báo cáo của Savills đã chỉ ra rằng, các dự án trong trung tâm đều có mức tăng giá tốt kể từ thời điểm chào bán sơ cấp đến hiện tại. Ví dụ như, ở thời điểm chào bán năm 2017, mức giá của Hanoi Aqua Central (Ba Đình) dao động ở mức 50-92 triệu đồng/m2 và hiện tại đang ở mức 60-92 triệu đồng/m2 hay dự án D2 Giảng Võ có giá bán khởi điểm là 32-38 triệu đồng/m2 và con số hiện tại là 39-52 triệu đồng/m2…

Có thể bạn quan tâm:

Hà Nội: Xu hướng đầu tư BĐS thay đổi

Nguyên nhân là do nằm trong bối cảnh chung khi Chính phủ đang rà soát lại quỹ đất và toàn bộ các dự án bất động sản khiến lượng dự án mở bán những tháng qua rất hạn chế. Dự án mới hầu như không ra hàng, số lượng sản phẩm nhà ở đã hoặc sắp hoàn thiện vốn đặc biệt được ưa chuộng thời điểm cuối năm cũng không dư dả. Trong khi đó, nhu cầu và xu hướng chuộng căn hộ hoàn thiện của người mua ngày càng tăng.

Theo cafef
Bài viết có hữu ích không?

BÌNH LUẬN

Chưa có bình luận
Sắp xếp theo: