Banner gói dịch vụ cam kết bán nhà trong 3 tháng

Xếp hạng khu dân cư

(Căn cứ theo 10,753 lượt bình chọn)

Thông tin khu dân cư

Chọn dự án, toà để xem

Danh bạ khẩn cấp

Danh bạ
 • Công an phường

  Công an phường

 • Trạm y tế phường

  Trạm y tế phường

 • Lễ tân toà nhà

  Lễ tân toà nhà

Banner tặng điểm youpoint

Bình chọn

Bình chọn khu dân cư

Chọn dự án để xemBình chọn dự án
 • An toàn an ninh
 • Dịch vụ tiện ích
 • Môi trường không khí
 • Đẳng cấp sang trọng
 • Chỉ số hạnh phúc

Ai sẽ được thuê nhà ở xã hội theo quy định của pháp luật?

Nhu cầu về nhà ở xã hội đang ngày càng tăng cao do ngày càng nhiều do kinh tế ngày càng phát triển. Bạn sẽ thắc mắc nhóm đối tượng được phép thuê nhà ở xã hội là ai?

Ai sẽ được thuê nhà ở xã hội theo quy định của pháp luật?

button-tim-mua.svg

Nhà ở xã hội cho thuê cần được ưu tiên phát triển.

Nhà ở xã hội là nhà thuộc quản lý của nhà nước. Nó không phải là nhà chất lượng thấp, thiếu điều kiện hạ tầng và dịch vụ hỗ trợ. Càng những thành phố lớn thì nhu cầu về nhà ở xã hội càng tăng cao. Theo thống kê cho thấy, TP. Hà Nội cần 111.200 căn, TP.Hồ Chí Minh dẫn đầu với 134.000 căn. Ta có thể thấy nhu cầu về nhà ở xã hội khá cao và chủ đầu tư cũng được ưu đãi. Nhưng đến nay nhiều địa phương vẫn chưa lập và phê duyệt dự án phát triển nhà ở xã hội.


Nguồn ảnh: Internet

Những đối tượng được thuê nhà ở xã hội

Theo nghị định về quản lý sử dụng nhà thuộc sở hữu nhà nước, có hiệu lực thi hành từ ngày 6/6/2013, có 8 đối tượng được thuê nhà ở xã hội gồm: người có công với cách mạng quy định tại Pháp lệnh ưu đãi người có công với cách mạng; cán bộ, công chức, viên chức trong cơ quan hành chính, sự nghiệp, cơ quan Đảng và đoàn thể hưởng lương từ ngân sách nhà nước; sỹ quan, quân nhân chuyên nghiệp thuộc lực lượng vũ trang nhân dân hưởng lương từ ngân sách nhà nước; công nhân làm việc tại khu công nghiệp, cụm khu công nghiệp và các cơ sở sản xuất, dịch vụ ngoài khu công nghiệp; người thu nhập thấp, hộ nghèo có khó khăn về nhà ở tại khu vực đô th