Diễn đànĐiểm tinCộng đồng cư dânXếp hạngBình chọnDanh bạTài khoản

BẢNG XẾP HẠNG KHU DÂN CƯ
tại

(Căn cứ theo 10,572 lượt bình chọn)
01. Seasons Avenue, Hà Đông
02. Diamond Flower, Thanh Xuân
03. New Horizon City, Hoàng Mai
04. Chung cư Hyundai - hillstate, Hà Đông
05. Hongkong Tower, Đống Đa

Chọn toà:

  chọn toà để xem

  KHẨN CẤP GỌI AI?

  chọn dự án để xem

  BÌNH CHỌN


  • An toàn an ninh:

  • Dịch vụ tiện ích:

  • Môi trường không khí:

  • Đẳng cấp sang trọng:

  • Chỉ số hạnh phúc:

  Cộng đồng Youhomers

  Vì Cộng đồng cư dân Hạnh phúc
  Youhomes giúp gì cho bạn?
  Xem thông tin đầy đủ

  Đâu là nơi có giá nhà đắt nhất Thế giới? Việt Nam nằm trong top nào?

  L.Hương (TH)  -  29/07/2019    583 lượt xem     0 bình luận

  Hồng Kông là thành phố có giá trung bình "chát" nhất ở phân khúc bất động sản cao cấp. Còn ở Việt Nam, một thành phố lớn có tên trong danh sách những nơi có giá nhà “mềm” nhất.

  Mới đây, CBRE đã đưa ra báo cáo những thành phố có giá nhà đắt đỏ nhất thế giới và những nơi có giá nhà hợp lý nhất sau khi khảo sát của CBRE giá nhà tại 35 thành phố lớn trên thế giới, từ Barcelona của Tây Ban Nha cho tới Birmingham của Anh.


  5 thành phố có giá nhà trung bình đắt nhất và 5 thành phố có giá nhà trung bình rẻ nhất thế giới - Nguồn: CBRE

  Không ngạc nhiên khi Hồng Kông là thành phố có giá nhà trung bình “Chát” nhất, đặc biệt là phân khúc bất động sản cao cấp. Giá trung bình một căn nhà cao cấp tại Hồng Kông là 6,9 triệu USD.

  Theo báo cáo, Hồng Kông có 17.790 dự án nhà ở tư nhân hoàn thành trong năm 2018, nhưng không đủ để đáp ứng nhu cầu do dân số của thành phố hiện đã lên tới 7,4 triệu người. Diện tích đất eo hẹp của Hồng Kông là một nguyên nhân quan trọng dẫn tới giá nhà đắt đỏ.

  Với đặc trưng là dân số đông đảo nhưng diện tích có hạn của mình thì các thành phố châu Á tiếp tục nắm giữ nhiều vị trí cao trong xếp hạng. Top 3 thành phố có giá nhà đắt nhất đều là các thành phố tại châu Á: sau Hồng Kông ở vị trí số 1 là Singapore và Thượng Hải. Một thành phố châu Á khác là Thâm Quyến của Trung Quốc và Vancouver của Canada là hai cái tên còn lại của top 5.


  Những thành phố có tốc độ tăng giá nhà mạnh nhất thế giới 1 năm qua - Nguồn: CBRE.

  Một số thành phố có sự tụt hạng về mức độ đắt đỏ của nhà ở trong báo cáo năm nay, như New York, Los Angeles, Toronto, Vancouver, Sydney và Melbourne. Đây đều là những thành phố có giá nhà tăng mạnh trong báo cáo năm ngoái nhưng đã chững lại hoặc suy giảm trong 1 năm trở lại đây. Vì thế, các thành phố này xuống hạng, mở đường cho sự đi lên của nhiều thành phố ở châu Âu, nơi giá nhà vẫn trong xu hướng tăng.

  Trong số các thành phố được CBRE khảo sát, có hai thành phố ở Đông Nam Á nằm trong nhóm có giá nhà "mềm" nhất, là Tp.HCM và Bangkok của Thái Lan. Theo báo cáo, giá nhà trung bình ở Tp.HCM là 103.100 USD/căn, còn ở Bangkok là 106.400 USD/căn. Giá trung bình của nhà cao cấp ở Tp.HCM là 403.270 USD/căn, cao hơn so với mức 384.050 USD/căn ở Dublin của Ireland.

  L.Hương (TH)
  • Đánh giá:
  • (62 đánh giá)
  Bài viết có hữu ích không?

  BÌNH LUẬN

  Chưa có bình luận
  Sắp xếp theo: