Diễn đànĐiểm tinCộng đồng cư dânXếp hạngBình chọnDanh bạTài khoản

BẢNG XẾP HẠNG KHU DÂN CƯ
tại

(Căn cứ theo 10,598 lượt bình chọn)
01. Seasons Avenue, Hà Đông
02. Diamond Flower, Thanh Xuân
03. New Horizon City, Hoàng Mai
04. Chung cư Hyundai - Hillstate, Hà Đông
05. Hongkong Tower, Đống Đa

Chọn toà:

  chọn toà để xem

  KHẨN CẤP GỌI AI?

  chọn dự án để xem

  BÌNH CHỌN


  • An toàn an ninh:

  • Dịch vụ tiện ích:

  • Môi trường không khí:

  • Đẳng cấp sang trọng:

  • Chỉ số hạnh phúc:

  Cộng đồng Youhomers

  Vì Cộng đồng cư dân Hạnh phúc
  Youhomes giúp gì cho bạn?
  Xem thông tin đầy đủ

  Homestay phiên bản nhà mái lá ở Huế gây ấn tượng trên báo Mỹ

  Theo cafeland  -  09/09/2019    984 lượt xem     0 bình luận

  Homestay như túp lều gỗ ở thành phố Huế, công trình ra đời với mong muốn kết nối giữa con người với các yếu tố xung quanh họ để có thể tận hưởng được hương vị của làng quê Việt Nam.

  Homestay như túp lều gỗ ở thành phố Huế, được thiết kế như 1 phần của dự án chuỗi homestay kiểu dorm, nơi khách du lịch có thể dành cả kỳ nghĩ của mình trong không gian kiểu ký túc xá. Tận hưởng không gian thoáng đãng mang đậm hương vị làng quê Việt Nam.

  Nằm ở giữa miếng đất trống, công trình ra đời với mong muốn kết nối giữa con người với các yếu tố xung quanh họ.

  Thông điệp của homestay này dựa trên ý tưởng kết nối được thực hiện bằng cách xen kẽ giữa các hoạt động của con người và khuyến khích sự tương tác cùng nhau.

  Sự sắp xếp của các khối riêng biệt – không gian ngủ, phòng thư giãn, và phòng bếp – nằm dọc hai bên nhằm tạo một không gian mở tập trung chính giữa bao gồm sân thượng, không gian sinh hoạt chung, tại đây con người có thể tận hưởng các khu vực chung và cây xanh xung quanh dưới cùng một mái nhà có giếng trời.

  Ngoài việc kết nối với thiên nhiên, công trình này còn hướng đến yếu tố thân thiện, tiết kiệm chi phí, xây dựng dễ dàng vì các vật liệu sử dụng đều tái chế và có sẵn tại địa phương. Sử dụng tối đa năng lượng mặt trời để chiếu sang bên trong của ngôi nhà.

  Vật liệu chính hình thành lên túp lều chính là gỗ và lá giống như những hình ảnh nhà mái lá một thời đã qua tại các làng quê của Việt Nam.

  Các tấm polycarbonate mỏng được bao phủ bên ngoài không gian phòng ngủ, có chức năng như một sự ngăn cách không gian trong với khu vườn bên ngoài nhưng vẫn cung cấp ánh sáng tự nhiên và đảm bảo sự riêng tư.

  Phối cảnh ngôi nhà.

  Một Homestay được thiết kế đặc biệt từ những chất liệu mộc mạc nhưng chúng được kết hợp hài hòa với nhau tạo một không gian mở , thoáng đãng mang hơi hưởng của làng quê Việt Nam.

  Theo cafeland
  • Đánh giá:
  • (63 đánh giá)
  Bài viết có hữu ích không?

  BÌNH LUẬN

  Chưa có bình luận
  Sắp xếp theo: