Xếp hạng khu dân cư

(Căn cứ theo 10,725 lượt bình chọn)

ĐỀ XUẤT CHO BẠN

Smart Home xu hướng phát triển nhà ở của tương lai
Sự phát triển không ngừng của smart home, ngôi nhà của chúng ta đang dần được chuyển mình với nhiều tiện ích được tự động hóa, thông minh hóa và khiến chúng ta thoát khỏi những thói quen thường ngày

Xem chi tiết: Smart Home xu hướng phát triển nhà ở của tương lai

Internet of Things (IoT) - sự thay đổi của tương lai và đột phá trong thị trường smart home
IoT cho phép con người sử dụng Internet để kết nối chuyên sâu tới tất cả các thiết bị, hệ thống, dịch vụ nhằm mang đến những tiện lợi tối đa về khả năng tích hợp thông minh.

Xem chi tiết: Internet of Things (IoT) - sự thay đổi của tương lai và đột phá trong thị trường smart home

Bão công nghệ 4.0 trên thị trường bất động sản
Cách mạng công nghệ 4.0 đã thay đổi hình thức kinh doanh của nhiều ngành nghề. Trong đó, bất động sản cũng đang có những bước chuyển mình để không bị tụt hậu với thời đại công nghệ.

Xem chi tiết: Bão công nghệ 4.0 trên thị trường bất động sản

Công nghệ số, xu hướng mới trong quản lý tòa nhà
Thay vì quản lý, vận hành tòa nhà theo cách truyền thống, nhiều đơn vị vận hành và doanh nghiệp bất động sản đã ứng dụng công nghệ để tăng hiệu quả quản lý.

Xem chi tiết: Công nghệ số, xu hướng mới trong quản lý tòa nhà

Những điều cần biết về đô thị thông minh
Nhiều đô thị của Việt Nam đang đặt ra mục tiêu trở thành đô thị thông minh (Smart City). Vậy đô thị thông minh là gì?

Xem chi tiết: Những điều cần biết về đô thị thông minh

Căn hộ thông minh đang đổ bộ vào Việt Nam
Smarthome (căn hộ thông minh) tại các nước phát triển có giá đắt hơn nhà ở thông thường 10-15%, đang du nhập vào Việt Nam.

Xem chi tiết: Căn hộ thông minh đang đổ bộ vào Việt Nam

Thông tin khu dân cư

Chọn dự án, toà để xem

Danh bạ khẩn cấp

Danh bạ
 • Công an phường

  Công an phường

 • Trạm y tế phường

  Trạm y tế phường

 • Lễ tân toà nhà

  Lễ tân toà nhà

Bình chọn

Bình chọn khu dân cư

Chọn dự án để xemBình chọn dự án
 • An toàn an ninh
 • Dịch vụ tiện ích
 • Môi trường không khí
 • Đẳng cấp sang trọng
 • Chỉ số hạnh phúc

Ngành bất động sản không còn "bất động" nhờ công nghệ

YouHomes (TH)  -  23/04/2019    538 lượt xem     0 bình luận
Trước bối cảnh nền kinh tế kỹ thuật số đang phát triển ngày một mạnh mẽ, ảnh hưởng sâu rộng tới hầu hết mọi lĩnh vực, ứng dụng công nghệ đối với ngành bất động sản cũng trở nên cấp thiết.
Ngành bất động sản không còn 'bất động' nhờ công nghệ

Công nghệ giúp tối giản chi phí

Lấy ví dụ với phần mềm thuê nhà, sử dụng trên hệ điều hành iOS và Android, giờ đây chỉ cần một người có thể quản lý 100 phòng trọ thay vì 3 -5 người như trước đây. Nhờ chức năng hệ thống hóa toàn bộ dữ liệu người thuê, giúp việc quản lý trở nên dễ dàng hơn và đặc biệt là tiết kiệm nguồn lực nhân sự.

Anh Nguyễn Cao Kỳ (quận Cầu Giấy) – là chủ 30 phòng trọ, sau khi ứng dụng phần mềm thuê nhà, giờ đây anh có thể quản lý tất cả thông tin các căn hộ, cư dân và thời hạn thuê phòng. Ứng dụng giúp anh Kỳ tạo và gửi hóa đơn điện tử đến từng phòng, gửi cả biên lai xác nhận sau khi người thuê thanh toán xong.

Tương tự, gần đây, một số doanh nghiệp kinh doanh bất động sản (BĐS) đã đưa vào sử dụng những ứng dụng tiện lợi liên quan tới việc quản lý doanh số, quản lý kho hàng, check căn trực tuyến, thanh toán online vô cùng thuận lợi giúp giảm thiểu tối đa chi phí kinh doanh, giảm thiểu cả những tranh chấp giữa các môi giới, khách hàng khi cùng muốn mua một sản phẩm BĐS ưng ý.

Một trong những thành tựu của cách mạng công nghiệp 4.0 được ứng dụng trong lĩnh vực BĐS là công nghệ thực tế ảo. Công nghệ này cho phép các nhà môi giới mang hình ảnh thực tế của ngôi nhà đến với khách hàng. Chủ đầu tư chỉ cần xây dựng môi trường không gian ảo với các thiết bị tích hợp là có thể tổ chức các chuyến tham quan dự án tại bất kỳ địa điểm dự án nào trên cả nước, thậm chí cả ở nước ngoài.

Bên cạnh đó, khách hàng có thể đặt ra những yêu cầu riêng cho việc thiết kế, lựa chọn thiết bị cho nhà mình theo tư duy chủ quan. Điều này giúp doanh nghiệp bất động sản có thể cung cấp sản phẩm mang tính "cá nhân hóa" một cách tối ưu và rất linh hoạt.

Chúng ta cũng được chứng kiến tại nhiều doanh nghiệp, tập đoàn bất động sản lớn, các sản phẩm được số hóa và bán thành từng phần nhỏ giống như giao dịch trên thị trường chứng khoán nhờ vào blockchain. Các công ty sở hữu bất động sản này có thể mở một đợt chào bán cổ phần của tòa nhà trên, tương tự như IPO, và nhà đầu tư thay vì sở hữu cổ phần sẽ sở hữu các token kỹ thuật số.

Sẽ tụt hậu nếu không “bắt nhịp” các ứng dụng mới

Nói về vai trò của công nghệ đối với ngành bất động sản, ông Nguyễn Thế Điệp - Phó chủ tịch thường trực câu lạc bộ bất động sản Hà Nội đã cho rằng việc áp dụng công nghệ blockchain trong ngành dịch vụ bất động sản đã từng bước chứng tỏ rất phù hợp.

Theo ông Điệp, các doanh nghiệp cần có chiến lược để từng bước đưa vào ứng dụng của doanh nghiệp mình. Có làm được như vậy, chúng ta mới có thể cạnh tranh được trên chính đất nước của chúng ta chứ chưa nói đến thị trường các nước bạn. Thậm chí có nhiều nước, người ta đã nói đến việc ứng dụng công nghệ 5.0 trong việc sản xuất công nghệ cao.

Theo ông Điệp, nếu doanh nghiệp nào không bắt nhịp với những ứng dụng công nghệ cao này sẽ là tụt hậu so với thời cuộc. Thay vào đó, sẽ là những thông tin “nhắm trúng đích” người có nhu cầu, kéo họ tìm đến với các nhà phân phối uy tín.  Công nghệ góp phần tối ưu hiệu quả giao dịch và môi giới, từ đó giúp cải thiện chất lượng thông tin, cắt giảm thời gian tìm kiếm, tiết kiệm chi phí cho người dùng và đẩy mạnh cá nhân hóa. 

L.Hương (TH)

 • Đánh giá:
 • (61 đánh giá)
Bài viết có hữu ích không?

BÌNH LUẬN

Chưa có bình luận
Sắp xếp theo: