Xếp hạng khu dân cư

(Căn cứ theo 10,728 lượt bình chọn)

ĐỀ XUẤT CHO BẠN

[Giải đáp] Phải làm gì khi căn nhà của bạn khó bán?
Tại sao ngôi nhà của bạn rao bán đã lâu mà vẫn không thể chốt được khách hay thậm chí là không có khách hỏi tới. Hãy cùng tìm lời giải trong bài viết dưới đây.

Xem chi tiết: [Giải đáp] Phải làm gì khi căn nhà của bạn khó bán?

Điều kiện cần thiết để người nước ngoài mua nhà ở Việt Nam
Người nước ngoài mua nhà ở Việt Nam có được hay không? Họ cần những thủ tục và điều kiện để họ mua nhà ra sao? Hãy để YouHomes giúp bạn tìm hiểu nhé!

Xem chi tiết: Điều kiện cần thiết để người nước ngoài mua nhà ở Việt Nam

Mẫu hợp đồng đặt cọc mua bán nhà đất mới nhất hiện nay
Bạn đang có ý định đặt cọc mua nhà nhưng chưa rõ mẫu hợp đồng đặt cọc mua bán nhà? Còn nhiều điều bạn còn thắc mắc về các điều khoản trong hợp đồng? Hãy cùng tìm hiểu trong bài viết dưới đây.

Xem chi tiết: Mẫu hợp đồng đặt cọc mua bán nhà đất mới nhất hiện nay

Tổng hợp các loại thuế, phí phải nộp khi mua bán nhà ở
Khi mua bán nhà bạn cần nắm được các loại thuế, phí phải nộp để chuẩn bị các giấy tờ liên quan giúp quá trình giao dịch diễn ra thuận lợi hơn.

Xem chi tiết: Tổng hợp các loại thuế, phí phải nộp khi mua bán nhà ở

Định giá nhà đất chỉ với 5 bước đơn giản
Có thể nói đinh giá nhà đất là một trong những bước quan trọng quyết định thành, bại trong quá trình bán nhà của bạn. Vậy làm sao để có thể tự định giá nhà đất?

Xem chi tiết: Định giá nhà đất chỉ với 5 bước đơn giản

Trường hợp nào không được phép bán nhà?
Liệu nhà của bạn có đang nằm trong những trường hợp không được phép bán nhà hay không? Hãy cùng tìm hiểu trong bài viết sau đây để có câu trả lời.

Xem chi tiết: Trường hợp nào không được phép bán nhà?

Thông tin khu dân cư

Chọn dự án, toà để xem

Danh bạ khẩn cấp

Danh bạ
 • Công an phường

  Công an phường

 • Trạm y tế phường

  Trạm y tế phường

 • Lễ tân toà nhà

  Lễ tân toà nhà

Bình chọn

Bình chọn khu dân cư

Chọn dự án để xemBình chọn dự án
 • An toàn an ninh
 • Dịch vụ tiện ích
 • Môi trường không khí
 • Đẳng cấp sang trọng
 • Chỉ số hạnh phúc

Quy trình mua bán nhà đất đã có sổ đỏ

Tào Thanh Huyền  -  08/04/2019    983 lượt xem     0 bình luận
Mua nhà là một dấu mốc quan trọng, do đó bạn phải rất cẩn thận khi mua nhà để tránh gặp những rắc rối hay rủi ro không đáng có.
Quy trình mua bán nhà đất đã có sổ đỏ

Ký hợp đồng đặt cọc

Người mua sẽ trả trước cho người bán một khoản tiền khoảng 5% – 10% giá trị mảnh đất để chắc chắn người bán sẽ chuyển nhượng mảnh đất cho bên mua chứ không không phải người khác. Trường hợp, người mua đất không muốn đặt cọc và đưa đủ tiền thanh toán lần một thì có thể không cần ký kết hợp đồng đặt cọc mà tiến hành ký Hợp đồng Chuyển nhượng Quyền sử dụng đất tại Phòng Công chứng luôn. Chú ý, thời gian đặt cọc thông thường chỉ khoảng 2-3 tuần.


Nguồn ảnh; Internet

Ký hợp đồng chuyển nhượng tại phòng công chứng

Thủ tục mua đất có sổ đỏ tiếp theo cần phải làm là đến văn phòng công chứng để công chứng Hợp đồng Chuyển nhượng chính thức tại Phòng Công chứng. Sau khi ký kết hợp đồng chuyển nhượng, hai bên phải lăn tay và có đóng dấu chứng nhận của phòng công chứng thì lúc này quyền sở hữu mảnh đất mới thuộc về bên mua. Ngay sau khi hoàn tất hợp đồng chuyển nhượng quyền sử dụng đất tại phòng công chứng thì bên mua thanh toán số tiền còn lại cho bên bán nhà đất.

Hoặc việc thanh toán sẽ diễn ra đồng thời với quá trình ký tên, lăn tay và đóng dấu hợp đồng. Sau khi hai bên ký tên xong, phòng công chứng sẽ giữ hồ sơ cho đến khi bên mua thanh toán số tiền còn lại cho bên bán thì phòng công chứng sẽ trả lại hồ sơ cho bên mua. Mọi người cũng cần lưu ý, thời gian công chứng chỉ diễn ra trong thời gian ngắn khoảng 2-3 giờ.

Nộp hồ sơ chuyển đổi tên và nộp thuế

Bước cuối cùng trong thủ tục mua đất có sổ đỏ cần phải làm là bên mua đến nộp hồ sơ và nộp thuế tại Phòng Một cửa của UBND Quận. Hồ sơ của người mua sẽ được cơ quan Nhà nước kiểm tra, xác thực thông tin. Sau thời gian khoảng 10 ngày làm việc kể nộp hồ sơ, người mua sẽ được gửi thông báo đi nộp thuế.


Nguồn ảnh: Internet

Khi đã hoàn tất nghĩa vụ nộp thuế cho cơ quan thuế thì sau 10 ngày làm việc, cơ quan Nhà nước sẽ làm sổ đỏ (giấy chứng nhận quyền sử dụng đất) cho bên mua và giấy chứng nhận quyền sử dụng đất đã đứng tên người mua.  Tính tổng thời gian kể từ ngày đi công chứng hợp đồng chuyển nhượng đến lúc lấy được giấy chứng nhận quyền sử dụng đất (sổ đỏ) là khoảng 20 ngày. Như vậy, là người mua và người bán đã hoàn thành thủ tục mua đất, quyền sử dụng đất đã hoàn toàn thuộc về bên mua.

Mong rằng, với hướng dẫn làm thủ tục mua đất có sổ đỏ cụ thể ở trên, người mua và người bán có thể dễ dàng hoàn tất giao dịch mua bán đất. Chúc các bạn thành công.

Tào Thanh Huyền
 • Đánh giá:
 • (68 đánh giá)
Bài viết có hữu ích không?

BÌNH LUẬN

Chưa có bình luận
Sắp xếp theo: