Diễn đànĐiểm tinCộng đồng cư dânXếp hạngBình chọnDanh bạTài khoản

BẢNG XẾP HẠNG KHU DÂN CƯ
tại

(Căn cứ theo 10,594 lượt bình chọn)
01. Seasons Avenue, Hà Đông
02. Diamond Flower, Thanh Xuân
03. New Horizon City, Hoàng Mai
04. Chung cư Hyundai - Hillstate, Hà Đông
05. Hongkong Tower, Đống Đa

Chọn toà:

  chọn toà để xem

  KHẨN CẤP GỌI AI?

  chọn dự án để xem

  BÌNH CHỌN


  • An toàn an ninh:

  • Dịch vụ tiện ích:

  • Môi trường không khí:

  • Đẳng cấp sang trọng:

  • Chỉ số hạnh phúc:

  Cộng đồng Youhomers

  Vì Cộng đồng cư dân Hạnh phúc
  Youhomes giúp gì cho bạn?
  Xem thông tin đầy đủ

  Sự giao thoa giữa cũ và mới tại nhà phố Trà Vinh

  Theo cafeland  -  11/09/2019    1109 lượt xem     0 bình luận

  Ngôi nhà ở Trà Vinh- một thành phố trong lành, mộc mạc và duyên dáng nhưng chưa bị đô thị hóa mạnh mẽ, đặc biệt vẫn còn lưu giữ được nhiều kiến trúc chùa chiền, nhà ở truyền thống đặc trưng

   Ngôi nhà tọa lạc tại Trà Vinh, một thành phố trong lành, mộc mạc và duyên dáng nhưng chưa bị đô thị hóa mạnh mẽ, đặc biệt vẫn còn lưu giữ được nhiều kiến trúc chùa chiền, nhà ở truyền thống đặc trưng của người Việt, Khmer qua các thời kỳ.

  Trước khi lên kế hoạch cho ngôi nhà, nhóm kiến trúc sư đã tự hỏi ngôi nhà sẽ giao tiếp và hòa hợp với môi trường xung quanh như thế nào mà vẫn thể hiện được tinh thần và cá tính của ngôi nhà, để ngôi nhà vừa là nơi gắn kết, vừa che chở các thành viên trong gia đình.

  Gạch là vật liệu chính tạo thành lớp phủ ngoài cùng để bảo vệ toàn bộ ngôi nhà, đồng thời có nhiệm vụ như lớp màng lọc, điều tiết khí hậu bên trong, các bộ đệm như hành lang, hiên và lỗ rỗng được bố trí hợp lý để lưu thông không khí trong lành.

  Mặt bằng ngôi nhà được lấy cảm hứng từ những ngôi nhà nông thôn truyền thống ba gian với phòng ngủ ở hai bên, các không gian này hướng về khoảng đất trống bên hông nhà để khai thác gió và ánh sáng tự nhiên.

  Ngôi nhà với thiết kế đương đại gợi nhớ về kiến trúc truyền thống vừa mới mẻ và hài hòa với cảnh quan xung quanh. Nhìn từ trên cao, ngôi nhà trong giống như hai khối màu trắng nhỏ tinh khiết tương phản với lớp vỏ gạch bao bọc bên ngoài.

  Đây cũng chính là phép ẩn dụ của nhóm kiến trúc sư muốn gửi gắm về mối quan hệ giữa cái cũ, cái mới; giữa cái chung, cái riêng, giữa thế hệ cũ và thế hệ mới trong một gia đình, là nơi che chở và là nền tảng để phát triển.

  Phương án và bản vẽ mặt bằng các tầng ngôi nhà

          

  Theo cafeland
  • Đánh giá:
  • (72 đánh giá)
  Bài viết có hữu ích không?

  BÌNH LUẬN

  Chưa có bình luận
  Sắp xếp theo: