Xếp hạng khu dân cư

(Căn cứ theo 10,735 lượt bình chọn)

Thông tin khu dân cư

Chọn dự án, toà để xem

Danh bạ khẩn cấp

Danh bạ
 • Công an phường

  Công an phường

 • Trạm y tế phường

  Trạm y tế phường

 • Lễ tân toà nhà

  Lễ tân toà nhà

Bình chọn

Bình chọn khu dân cư

Chọn dự án để xemBình chọn dự án
 • An toàn an ninh
 • Dịch vụ tiện ích
 • Môi trường không khí
 • Đẳng cấp sang trọng
 • Chỉ số hạnh phúc

TP. HCM: Nhà đầu tư nước ngoài chuyển dịch từ trung tâm về quận 9?

TP.HCM:Quận 9 được xem là khu vực hội tụ các điều kiện cần và đủ về mọi mặt để thu hút các tập đoàn toàn cầu của Hàn Quốc, Mỹ, Nhật Bản, mở ra sự phát triển cực kỳ sôi động, không thua kém gì Quận 1

TP. HCM: Nhà đầu tư nước ngoài chuyển dịch từ trung tâm về quận 9?

Nhà đầu tư nước ngoài chuyển dịch từ trung tâm về quận 9

Những năm gần đây, nhờ sự đầu tư mạnh mẽ về hệ thống hạ tầng cộng với quỹ đất rộng, thông thoáng, quận 9 có triển vọng phát triển mạnh về du lịch sinh thái, với nhiều mảng xanh và mật độ xây dựng thấp hơn các quận khác. Quận 9 được xem là khu vực hội tụ các điều kiện cần và đủ về mọi mặt như môi trường, giao thông, cơ sở hạ tầng, cộng đồng… để thu hút các tập đoàn toàn cầu của Hàn Quốc, Mỹ, Nhật Bản, mở ra sự phát triển cực kỳ sôi động, không thua kém gì quận 1 – trung tâm kinh tế của cả thành phố.

Đáng chú ý trong tiềm năng phát triển quận 9 là sự góp mặt của nhiều tập đoàn điện tử hàng đầu tại khu công nghệ cao. Việc Samsung, Intel cùng các tập đoàn công nghệ quốc tế thiết lập trụ sở, mở rộng nhà máy tại đây càng tạo thêm động lực để các nhà đầu tư mạnh tay đổ vốn vào thị trường. Đây cũng là đòn bẩy để vùng đất này phát triển kinh tế, thu hút lao động chất lượng cao, các chuyên gia, kỹ sư trong nước và quốc tế. Đặc biệt, mô hình phát triển của quận chỉ theo hướng công nghiệp nhẹ là chính nên dù các nhà đầu tư có tập trung phát triển công nghiệp nơi đây thì quận 9 vẫn giữ được môi trường trong lành và mát mẻ.

Chuyên gia, nhà đầu tư nước ngoài nhận định gì về quận 9? - Ảnh 1.
Ông Terry C. (quốc tịch Nhật Bản) đánh giá quận 9 là nơi lý tưởng để làm việc và sinh sống.

Ông Terry C. (quốc tịch Nhật Bản) cho biết đang thăm dò thị trường nhằm chuẩn bị cho công ty mở rộng hoạt động vào Việt Nam. "Trong thời gian lưu trú ở đây, tôi tìm hiểu khá nhiều về thị trường địa ốc. Bên cạnh việc tìm kiếm địa điểm phù hợp cho văn phòng, nhà máy, tôi cũng đang tính đến phương án đầu tư vào quận 9 vì BĐS ở đây đang không ngừng tăng giá trị", ông Terry chia sẻ thêm.

Chuyên gia, nhà đầu tư nước ngoài nhận định gì về quận 9? - Ảnh 2.
Ông Lee Woo Hyun, chủ nhà hàng Dae Jong Gum – một nhà đầu tư lâu năm đang sinh sống tại Việt Nam.

Trong khi đó, ông Lee Woo Hyun (quốc tịch Hàn Quốc), chủ nhà hàng Dae Jong Gum nổi tiếng tại Quận 1, TP.HCM thì đang có ý định mở thêm chi nhánh ở quận 9, đón nguồn khách lớn là các chuyên gia đến từ Hàn Quốc. Ông cho biết đã sinh sống ở Việt Nam 18 năm nay, nhìn thấy kinh tế đất nước VN liên tục phát triển, nhất là BĐS nên đang cân nhắc mở thêm chi nhánh nhà hàng tại quận 9 – nơi đang thu hút rất nhiều người Hàn, người Nhật, cũng như đang có ý định đầu tư vào BĐS cho thuê tại khu vực này.

Chuyên gia, nhà đầu tư nước ngoài nhận định gì về quận 9? - Ảnh 3.
Vợ chồng doanh nhân người Nhật Rie và Takamasa Ito hiện cũng là những cư dân của khu Đông TP.HCM.

Cặp vợ chồng doanh nhân người Nhật là chị Rie và anh Takamasa Ito lại đánh giá cao quận 9 ở môi trường sống trong lành, thoáng đãng: "Chúng tôi rất thích sống và kinh doanh ở quận 9, nơi có không gian thoáng rộng và nhiều tiềm năng. Dựa trên trải nghiệm của mình trong thời gian sinh sống và làm việc tại đây, chúng tôi tin rằng người Nhật nào đến Việt Nam cũng đều có nhiều cơ hội"

Quận 9 đang là điểm đến đầy hấp lực Sự góp mặt nhiều dự áncăn hộ quy mô lớn của các nhà phát triển BĐS hàng đầu VN càng khẳng định "lực hút nam châm" cực mạnh của quận 9. Trong tương lai không xa, các dự án trên khi hoàn thành sẽ thu hút một lượng lớn các chuyên gia, kỹ sư, các gia đình trẻ tập trung về đây làm việc, sinh sống… Đây cũng chính là cơ hội vàng cho các nhà đầu tư thứ cấp trong việc đầu tư căn hộ cho thuê, shophouse, hoặc mua đi bán lại với tài sản không ngừng gia tăng giá trị.

Có thể nói, quận 9 đang là điểm đến đầy hấp lực không chỉ trong nước và mà còn đối với các nhà đầu tư nước ngoài, đặc biệt là những vị khách đến từ xứ sở kim chi và đất nước mặt trời mọc. Gần đây, thị trường rò rỉ thông tin tập đoàn Vingroup sắp ra mắt chính thức đại đô thị ngay trung tâm quận 9, với quy mô lên đến 271ha. Hiện đông đảo khách hàng, nhà đầu tư đang rất ngóng chờ và ra sức tìm kiếm thông tin để nắm bắt cơ hội sở hữu sản phẩm chất lượng với mức giá khởi điểm hấp dẫn.

Theo cafef

 • Đánh giá:
 • (23 đánh giá)
Bài viết có hữu ích không?

Có lẽ bạn nên đọc thêm

BÌNH LUẬN