Xếp hạng khu dân cư

(Căn cứ theo 10,728 lượt bình chọn)

ĐỀ XUẤT CHO BẠN

TP. HCM: Cháy Block B5 - chung cư The Park Residence
Phát hiện có cháy tại Block B3 – Chung cư The Park Residence nguyên nhân ban đầu được cho là từ tủ điện tầng 13 gây khói lan ra hành lang. Sự cố được lực lượng PCCC cơ sở và cảnh sát xử lý kịp thời.

Xem chi tiết: TP. HCM: Cháy Block B5 - chung cư The Park Residence

Chỉ với vài trăm nghìn cũng có thể sở hữu nhà thông minh?
SmartHome (nhà thông minh) không còn quá đặt đỏ như thời gian trước, người dân có thể dễ dàng tiếp cận loại hình này với giá thành rẻ và có thể dễ dàng lắp đặt.

Xem chi tiết: Chỉ với vài trăm nghìn cũng có thể sở hữu nhà thông minh?

Mẫu nhà cấp 4 nhìn đâu cũng ưng ý
Đây là mẫu nhà cấp 4, giản dị, mát mẻ về mùa hạ, ấm áp về mùa đông. Tạo cho gia chủ có cảm giác thoải mái và thư giãn.

Xem chi tiết: Mẫu nhà cấp 4 nhìn đâu cũng ưng ý

Chất lượng thang máy chung cư liệu có đảm bảo?
Gần đây, các sự cố đối với thang máy chung cư xảy ra với tần suất khá dày gây hoang mang dư luận. Hiện trạng này đặt một dấu chấm hỏi lớn đối với an toàn thang máy chung cư hiện nay.

Xem chi tiết: Chất lượng thang máy chung cư liệu có đảm bảo?

Chuyên gia Singapore khuyến nghị Đà Nẵng không nên xây dựng cảng Liên Chiểu
Chuyên gia tư vấn Singapore cho rằng dự án xây dựng cảng Liên Chiểu lấn biển toàn bộ, ảnh hưởng đến cảnh quan khu vực Khi đi vào hoạt động, cảng Liên Chiểu có nguy cơ lớn gây ô nhiễm vịnh Đà Nẵng.

Xem chi tiết: Chuyên gia Singapore khuyến nghị Đà Nẵng không nên xây dựng cảng Liên Chiểu

Có thể bị truy cứu trách nhiệm hình sự khi đốt vàng mã trong nhà chung cư
Theo thông tư mới của Bộ Xây dựng đã nghiêm cấm việc đốt vàng mã trong nhà chung cư, trừ địa điểm được đốt vàng mã theo quy định tại nhà chung cư.

Xem chi tiết: Có thể bị truy cứu trách nhiệm hình sự khi đốt vàng mã trong nhà chung cư

Thông tin khu dân cư

Chọn dự án, toà để xem

Danh bạ khẩn cấp

Danh bạ
 • Công an phường

  Công an phường

 • Trạm y tế phường

  Trạm y tế phường

 • Lễ tân toà nhà

  Lễ tân toà nhà

Bình chọn

Bình chọn khu dân cư

Chọn dự án để xemBình chọn dự án
 • An toàn an ninh
 • Dịch vụ tiện ích
 • Môi trường không khí
 • Đẳng cấp sang trọng
 • Chỉ số hạnh phúc

TP.HCM sẽ cải tạo, sửa chữa 108 chung cư cũ trong năm 2019

YouHomes (TH)  -  23/04/2019    970 lượt xem     0 bình luận
TP.HCM đang lên kế hoạch sửa chữa, cải tạo và tháo dỡ đối với hơn 100 công trình nhà chung cư cũ trên địa bàn để bảo đảm sự an toàn cho người dân.
TP.HCM sẽ cải tạo, sửa chữa 108 chung cư cũ trong năm 2019

Theo kế hoạch sửa chữa, cải tạo các chung cư cũ mới được văn phòng UBND TP.HCM công bố ngày 17/4, thành phố dự kiến sẽ thực hiện sửa chữa, cải tạo đối với 108 chung cư cũ; tiến hành khởi công và thi công xây dựng 8 chung cư; hoàn thành công tác tháo dỡ 7 chung cư xuống cấp nghiêm trọng trong năm 2019.


TP.HCM sẽ tiến hành cải tạo, sửa chữa, tháo dỡ 108 chung cư cũ trong năm 2019, nguồn ảnh:Internet

Trong năm nay, thành phố cũng đặt ra kế hoạch phải hoàn thành việc di dời đối với 729 hộ dân đang sống trong 12 chung cư cấp D trên địa bàn thành phố; lựa chọn chủ đầu tư cho 11/15 chung cư hư hỏng cấp D.

UBND TP.HCM cũng đã giao nhiệm vụ cho Sở Xây dựng phổ biến đến các tổ chức, cá nhân nội dung của những văn bản mới liên quan đến lĩnh vực vật liệu xây dựng, nhất là những nội dung có liên quan đến quyền và trách nhiệm của các tổ chức, cá nhân trong quá trình thực hiện sản xuất, kinh doanh và sử dụng sản phẩm hàng hóa vật liệu xây dựng, công tác quản lý chất lượng.

Đồng thời,  về phía Sở cũng cần phải tăng cường công tác thanh tra, kiểm tra và xử lý vi phạm đối với những đơn vị nằm trong diện kiểm tra và đơn vị liên quan vẫn chưa thực hiện công tác khắc phục.

Theo một lãnh đạo Sở Xây dựng TP HCM, có hiện tượng chủ đầu tư "xí phần" cải tạo các chung cư cũ để chào bán lại. Theo quy định, doanh nghiệp đã nhận được quyết định cho phép xây dựng, cải tạo chung cư cũ, thì phải thực hiện theo tiến độ thành phố đề ra. Nhưng thực tế, nhiều doanh nghiệp viện lý do để án binh bất động dự án như chưa thương lượng giải phóng mặt bằng xong với người dân, chưa có chỗ tái định cư để di dời cư dân…

Giám đốc Sở Xây dựng TP HCM Trần Trọng Tuấn cho rằng, chương trình cải tạo chung cư cũ tại thành phố còn vướng mắc ở việc nhiều dự án nằm trong danh mục các dự án sử dụng vốn ngân sách thành phố, UBND các quận, huyện chưa chủ động xác định mốc giới để trình Sở quản lý chuyên ngành cho ý kiến. Thực tế, đang có nhiều doanh nghiệp bất động sản rất muốn đăng ký tham gia vào việc cải tạo chung cư cũ hiện nay.

L.Hương (TH)

 • Đánh giá:
 • (46 đánh giá)
Bài viết có hữu ích không?

BÌNH LUẬN

Chưa có bình luận
Sắp xếp theo: