Xếp hạng khu dân cư

(Căn cứ theo 10,735 lượt bình chọn)

Thông tin khu dân cư

Chọn dự án, toà để xem

Danh bạ khẩn cấp

Danh bạ
 • Công an phường

  Công an phường

 • Trạm y tế phường

  Trạm y tế phường

 • Lễ tân toà nhà

  Lễ tân toà nhà

Bình chọn

Bình chọn khu dân cư

Chọn dự án để xemBình chọn dự án
 • An toàn an ninh
 • Dịch vụ tiện ích
 • Môi trường không khí
 • Đẳng cấp sang trọng
 • Chỉ số hạnh phúc

Tuân thủ 6 điều này bạn có thể bán nhà nhanh chóng với giá cao

Để bán nhà nhanh chóng với giá cao thì bạn cần tuân thủ 7 điều sau.

 Tuân thủ 6 điều này bạn có thể bán nhà nhanh chóng với giá cao

Khi có nhu cầu bán nhà, chủ nhà nào cũng có tâm lý muốn sớm bán được nhà để thu được tiền về, nhưng cũng chính vì mong muốn này mà nhiều khi chúng ta nóng vội bỏ qua những yếu tố quan trọng giúp cho căn nhà dễ bán hay bán được giá hơn. Để việc bán nhà được tiến hành nhanh chóng với giá cao thì người bán cần biết đảm bảo làm được 6 điều sau đây:

Có thể bạn quan tâm

Bất động sản Việt Nam rải rác , hiệu quả khai thác chưa cao

Xu hướng đầu tư bất động sản mới tại Hạ Long

Hải Dương chứng minh tiềm năng phát triển thị trường condotel và officetel cao cấp

Chủ động tìm kiếm cơ hội tự tìm kiếm khách hàng

Người bán nên chủ động tìm kiếm bên mua để có thêm cơ hội bán nhà và tiết kiệm tiền trả cho người trung gian. Những thông tin cần đăng gồm có: Vị trí, diện tích, giá bán, giấy tờ pháp lý, tiện ích xung quanh, nội thất có sẵn... Lưu ý, phần hình ảnh, người bán cần chụp đầy đủ các góc, phòng, hướng bên ngoài nhìn vào cửa nhà, con đường trước nhà; hình ảnh càng đẹp, rõ ràng, chi tiết càng thu hút được nhiều người quan tâm và giúp người có nhu cầu muốn mua nhà hơn. Hiện nay, việc đăng tin này có thể thực hiện trên Facebook, YouHomes, Diễn đàn…

Sửa lại nhà cửa trước khi rao bán

Người bán nên dọn dẹp nhà mình, vứt đi những món đồ không cần thiết hoặc đã cũ, lau những vết dơ... để bán nhà dễ dàng hơn. Đối với hệ thống đèn, cái nào không còn sáng, người bán cần thay mới ngay, thậm chí mua thêm vài đèn trang trí đặt ở những góc bị tối. Ánh sáng đầy đủ sẽ làm nhà trông rộng rãi, thoáng đãng và hoành tráng hơn. Đồng thời, với những vật dụng đã bị hỏng như cánh cửa, cửa tủ, vòi nước... cũng cần thay mới vì không ai muốn bỏ tiền để mua một căn nhà phải sửa chữa quá nhiều thứ mới vô ở được.

Trang trí lại nhà trước khi rao bán

Người mua nhà rất quan tâm đến diện mạo của căn nhà; do đó, những cây kiểng nhỏ, xanh tươi chắc chắn sẽ làm ngôi nhà có sức sống hơn. Người bán nên chọn những cây không quá to, có màu xanh tươi, ít rụng lá, ít phải tưới nước để không phải tốn công chăm sóc và làm căn nhà trở nên không sạch sẽ. Trên bàn, bục cửa sổ, kệ treo tường nên đặt thêm những chậu cây nhỏ như xương rồng, sen đá, trầu bà, trường sinh...sẽ giúp có thêm không gian xanh cho ngôi nhà.

Không để ''vật cưng'' xuất hiện khi có khách đến xem nhà

Chúng ta không thể biết được khách đễn xem nhà có thích các vật nuôi hay không, nên cần rất thận trọng chú ý đến vấn đề này. Rất có thể người mua nhà bị dị ứng với chó, mèo... và rất ghét cảnh lông thú cưng rơi vãi trên sofa, đồ ăn, nước uống để la liệt dưới đất. Vì thế, trước khi có khách đến xem nhà, người bán cần mang thú cưng đi gửi và dọn dẹp tất cả những gì liên quan. Chú trọng đến chi tiết này sẽ giúp chúng ta sớm bán được nhà hơn.

Biển số nhà rõ ràng

Treo biển số nhà ở nơi dễ thấy nhất để khách hàng dễ tìm đến nhà; nên treo biển số nhà ở ngay cổng (nếu có) hoặc ngay cửa lớn, không bị cản trở bởi tán cây, bạt che...Chú ý đến điều này sẽ giúp cho khách hàng tìm kiếm nhà dễ dàng hơn, giúp việc mua bán trở nên thuận tiện và cũng giúp khách có nhu cầu xem nhà có thiện cảm hơn.

Hòa đồng với hàng xóm

Thông thường người mua nhà sẽ hỏi hàng xóm của người bán về thông tin ngôi nhà, tình hình an ninh trật tự tại đây… Bởi vậy, người bán cần ứng xử có văn hóa và sống hòa đồng với hàng xóm. Đây có thể xem là một yếu tố quan trọng nhất và quyết định việc mua bán có thành công hay không. Bởi chỉ cần hàng xóm chê căn nhà ở điểm gì đó hay kể xấu một điều gì đó về chủ nhà sẽ làm ảnh hưởng không nhỏ đến quyết định mua nhà của khách hàng hoặc có thể khách hàng sẽ nắm được "điểm yếu" của căn hộ để dìm giá nhất là trong những trường hợp chủ nhà đang cần bán gấp.

Thanh Hằng

 • Đánh giá:
 • (76 đánh giá)
Bài viết có hữu ích không?

Có lẽ bạn nên đọc thêm

BÌNH LUẬN