Ấn tượng ngôi nhà cuối khu phố được cải tạo qua bàn tay kiến trúc sư

902 lượt xem

Ngôi nhà nằm ở cuối khu phố với nhiều con hẻm nhỏ, hiện trạng là ngôi nhà cấp 4 cũ kỹ xuống cấp đã qua nhiều đời trước đó. Hãy cùng xem ngôi nhà thay đổi như thế nào qua bàn tay kiến trúc sư.

Ngôi nhà nằm ở cuối khu phố với nhiều con hẻm nhỏ, hiện trạng là ngôi nhà cấp 4 cũ kỹ xuống cấp đã qua nhiều đời trước đó.


Chủ nhà đã trao đổi với kiến trúc sư để nói về mong muốn về ngôi nhà mới với chi phí có hạn.

Giải pháp cải tạo ưu tiên giữ lại cấu trúc hiện có càng nhiều càng tốt như bức tường bên ngoài, xà gồ và một số đồ nội thất hiện có. Về công năng, do ngôi nhà chỉ có 2 vợ chồng, 2 con nhỏ nên họ muốn ngôi nhà này là tổ ấm lâu dài vì vậy cần có 3 phòng ngủ, sẽ cần thiết cho sự phát triển của 2 bé.

Về không gian, kiến trúc sư đề xuất chuyển các hoạt động thường ngày của gia đình ra sân sau rộng lớn nhiều ánh sáng tự nhiên, có cây cối, nơi mà gia đình có thể cùng nhau ăn uống, trò chuyện vui vẻ một cách tự nhiên nhất. Ngoài ra, các phòng ngủ đều hội tụ ánh sáng tự nhiên nhất.

Công trình này là một dự án nhỏ nhưng đáp ứng mọi nhu cầu sinh hoạt và mong muốn của một gia đình, hơn nữa, kiến trúc sư hy vọng rằng với tổ ấm mới này sẽ tràn ngập tiếng cười của trẻ khi chúng lớn lên cùng cha mẹ theo năm tháng.


Bản vẽ mặt bằng các tầng

Những chung cư có thiết kế đẹp

Theo cafeland
  • Đánh giá:
  • (77 đánh giá)
Bài viết có hữu ích không?

BÌNH LUẬN

Chưa có bình luận
Sắp xếp theo:
Đừng bỏ lỡ thông tin!
Cùng 10.000+ thành viên YouHomers nhận những thông tin mới nhất của thị trường bất động sản được gửi qua email hàng ngày.
Công Nghệ Bất Động Sản YouHomes