Lệnh bắt khẩn cấp em ruột chủ tịch công ty địa ốc Alibaba Nguyễn Thái Lực

532 lượt xem

Cơ quan CSĐT Công an TP. Hồ Chí Minh cho biết, Cơ quan điều tra đã ra lệnh bắt người bị giữ trong trường hợp khẩn cấp đối với đối tượng Nguyễn Thái Lực về hành vi "Lừa đảo chiếm đoạt tài sản"

Theo cơ quan điều tra, Nguyễn Thái Lực (20 tuổi, là em trai ruột của chủ tịch Công ty Alibaba Nguyễn Thái Luyện) đã bị bắt khẩn cấp vào tối 26.9, lệnh bắt đã được Viện KSND TP. Hồ Chí Minh đã phê chuẩn trong cùng ngày.


Nguyễn Thái Lực tại cơ quan điều tra. Ảnh: C.T.V

Địa ốc Alibaba: Tại sao một dự án 'ma' có thể lừa bán đến 4 lần?

Người dân lao đao sau cơn "địa chấn" Alibaba

Bộ Công an trả lời vê việc bắt TGĐ Alibaba Nguyễn Thái Lĩnh

Trước đó, Cơ quan CSĐT Công an TP. Hồ Chí Minh đã triệu tập Nguyễn Thái Lực làm việc. Qúa trình điều tra, bước đầu xác định Lực có tham gia đứng tên trong tổng số 600ha đất nông nghiệp mà Công ty Alibaba thu gom mua. Sau đó những ha đất này tự vẽ ra nhiều dự án "ma" đem bán cho người dân, dù chưa được sự cấp phép của cơ quan chức năng.

Như vậy, tính đến thời điểm hiện tại cả 3 anh em ruột của Chủ tịch Công ty Alibaba đều bị bắt gồm: Nguyễn Thái Luyện  (Chủ tịch Công ty), Nguyễn Thái Lĩnh (Tổng giám đốc) và Nguyễn Thái Lực (giám đốc 2 công ty con của Công ty Alibaba).

Công ty Alibaba được thành lập năm 2016, chủ tịch HĐQT là ông Nguyễn Thái Luyện góp vốn khoảng 80%. Cơ quan điều tra xác định Luyện chủ mưu thu gom mua số lượng lớn đất nông nghiệp với tổng diện tích khoảng hơn 600ha, giao cho các cá nhân là người thân đứng tên.

Sau đó, các đối tượng tự vẽ ra hơn 40 "dự án" không có thật tại các tỉnh Đồng Nai, Bà Rịa Vũng Tàu, Bình Thuận, chưa làm thủ tục pháp lý, chưa được cơ quan có thẩm quyền phê duyệt, cấp phép cho làm dự án... sau đó quảng cáo là đất nền dự án (đất ở) để bán cho người dân

Tính đến thời điểm hiện tại, Công ty Alibaba đã ký hợp đồng bán đất nền cho hơn 7000 khách hàng, thu lượi bất chính hơn 2.500 tỉ đồng. Vụ án đang được tiếp tục điều tra mở rộng.

Theo cafef
  • Đánh giá:
  • (30 đánh giá)
Bài viết có hữu ích không?

BÌNH LUẬN

Chưa có bình luận
Sắp xếp theo: