Cầu Giấy: Những dự án căn hộ hiện hữu đang dần thể hiện sức hấp dẫn không thể chối từ

866 lượt xem

Quận Cầu Giấy được đánh giá là thị trường bất động sản (BĐS) hấp dẫn bậc nhất Thủ đô với nhiều dự án đa dạng.

Căn hộ cao cấp quận trung tâm thiếu nguồn cung mới

Tâm lý chung của người mua nhà hiện nay vẫn muốn ở trung tâm Hà Nội để thuận tiện cho công việc, học hành, sinh hoạt, vui chơi giải trí. Là nơi tập trung nhiều cơ sở hạ tầng tiện ích đa dạng, giao thông kết nối linh hoạt, tập trung nhiều công ty, trụ sở, văn phòng làm việc, gần chợ, bệnh viện, trường học, các trung tâm thương mại,... quận Cầu Giấy đang là chốn an cư của đông đảo cư dân. Các dự án chung cư tại đây luôn được khách hàng và giới đầu tư săn đón nhờ giá trị an cư và đầu tư cho thuê sinh lời hấp dẫn.

Tuy nhiên, tại thị trường BĐS Hà Nội nói chung và khu vực Cầu Giấy nói riêng, nguồn cung căn hộ chung cư đến từ các dự án mới mở bán đang có xu hướng chậm lại và bước vào giai đoạn thiếu hụt do quỹ đất đã cạn và thành phố cũng hạn chế phát triển nhà ở cao tầng nội đô để tránh quá tải hạ tầng.

Báo cáo tổng quan thị trường bất động sản Việt Nam trong quý II/2019 của Tập đoàn JLL và báo cáo thị trường giao dịch BĐS Việt Nam Quý II và 6 tháng đầu năm 2019 của Hội Môi giới BĐS Việt Nam đều có kết luận chung về sự khan hiếm nguồn cung trên thị trường.

Cụ thể quý 2/2019, thị trường Hà Nội ghi nhận mở bán khoảng 6.400 căn. Số nguồn cung ở phân khúc trung cấp và bình dân chiếm tuyệt đại đa số, trong khi số lượng dự án mở bán mới thuộc phân khúc cao cấp chỉ đếm được trên đầu ngón tay. Nguồn cung căn hộ cao cấp chủ yếu đến từ các giai đoạn tiếp theo của các dự án đang hiện hữu.

Mặt khác, cũng theo những báo cáo này, tỷ lệ hấp thụ vẫn ở mức tương đối cao. Cụ thể hơn, tỷ lệ hấp thụ BĐS nhà ở 6 tháng đầu năm đạt 68,6%. Trong đó, tỷ lệ hấp thụ dòng sản phẩm cao cấp tại Hà Nội trong Qúy 1/2019 đạt 64.9% và Qúy 2/2019 đạt 51.2%. Điều này chứng tỏ nhu cầu về dòng sản phẩm cao cấp hoặc trung cấp cận cao cấp trên thị trường rất cao. Không còn quá nhiều lựa chọn cho căn hộ chung cư, những dự án cao cấp còn lại nhận được sự chú ý đặc biệt của khách hàng.

Không nằm ngoài chuyển biến chung của thị trường, tại trung tâm Cầu Giấy – Quận "đáng sống" bậc nhất Thủ đô, dòng căn hộ cao cấp trở nên "khát" hơn bao giờ hết và dự kiến nguồn cung sẽ cạn kiệt dần trong 2 năm tới. Tuy nhiên, các dự án nhà ở tại đây vẫn "hút" đông đảo khách hàng trong nước và người nước ngoài. Những dự án căn hộ cao cấp đang hiện hữu đang được nhiều khách hàng quan tâm.

Theo cafef
  • Đánh giá:
  • (103 đánh giá)
Bài viết có hữu ích không?

BÌNH LUẬN

Chưa có bình luận
Sắp xếp theo: