Cafe gạch độc đáo nổi tiếng tại Quảng Bình

829 lượt xem

Quán F – coffee nằm ở đường Trần Quang Khải, Đồng Hới, Quảng Bình được thiết kế theo phong cách tối giản nhưng độc đáo.

Quán F – coffee nằm ở đường Trần Quang Khải, Đồng Hới, Quảng Bình được thiết kế theo phong cách tối giản nhưng độc đáo.

Lấy ý tưởng từ sự gần gũi của cổng làng ở miền quê Việt Nam và các cung điện cổ xưa, không gian chính của quán - ngay bên cạnh hồ nước - được thiết kế gồm 24 cổng vòm bằng gạch đỏ, sản xuất tại địa phương. Du khách tới đây, có thể thưởng thức cà phê bên những chiếc cổng vòm cong cong, duyên dáng.

Theo kiến trúc sư Lê Vũ Hồng Quang chia sẻ thì “thiết kế cổng vòm như thế này có thể tiết kiệm được chi phí như kiểu kiến trúc cổ và giảm bớt được nhiều trở ngại trong suốt quá trình xây dựng”.

Có thể bạn quan tâm:

Khu nghỉ dưỡng cá tính độc lạ tại Hạ Long nổi bật trên báo Mỹ

Khiến báo Mỹ trầm trồ - Ngôi nhà lồng tại Đà Nẵng có gì đặc biệt?

Homestay phiên bản nhà mái lá ở Huế gây ấn tượng trên báo Mỹ

Bên cạnh đó, cổng vòm ngăn cách với hành lang bằng một lớp kính có thiết kế cửa cho phép mở ra đón gió vào những nắng nóng.

Công trình này gồm có 3 lớp không gian chính, lớp thứ nhất là không gian vườn với cây và nước; lớp thứ hai là hành lang có thể kết nối trực tiếp với nước và vườn. lớp thứ ba nằm ở trung tâm, nơi khách có thể tận hưởng sự riêng tư và có thể sử dụng máy lạnh khi cần thiết.

Từng cụm bóng đèn nhỏ bên trong phát ra ánh sáng như kiểu đèn chùm, kết hợp với những ánh đèn nhỏ bên ngoài tạo nên vẻ lung linh cho toàn không gian.

Không gian quán café được tạo thành từ 24 vòm gạch sử dụng ngôn ngữ hình ảnh độc đáo nhằm truyền tải cách chúng ta tập trung để tạo ra không gian kiến trúc. Hơn nữa, công trình được xây dựng theo cấu trúc này còn mang đến giải pháp tiết kiệm chi phí.

Bản vẽ thiết kế giải pháp của công trình.

Theo cafeland
  • Đánh giá:
  • (46 đánh giá)
Bài viết có hữu ích không?

BÌNH LUẬN

Chưa có bình luận
Sắp xếp theo: