Khám phá văn phòng với thiết kế hình quyển sách hoành tráng ở ngoại ô Hà Nội

1033 lượt xem

Tổng thể khuôn viên tập đoàn văn phòng là 6 khối nhà nằm trên một con dốc bên cạnh hồ nước yên tĩnh và nhiều cây cối, phong cảnh hữu tình được xây dựng ở ngoại ô cách Hà Nội khoảng 30km và mất 40 phút

Tổng thể khuôn viên tập đoàn văn phòng là 6 khối nhà nằm trên một con dốc bên cạnh hồ nước yên tĩnh và nhiều cây cối, phong cảnh hữu tình được xây dựng ở ngoại ô cách Hà Nội khoảng 30km và mất 40 phút đi xe.

Văn phòng tập đoàn này chuyên về lĩnh vực công nghệ, viễn thông với hơn 27.000 nhân viên, và có chi nhánh trải khắp các tỉnh thành Việt Nam. Là địa điểm dành cho các lãnh đạo hàng đầu cần họp, thảo luận quyết định trực tiếp. Cũng nằm trong khuôn viên khu học viện được xem là nơi đào tạo, huấn luyện cho các kỹ sư và nhân viên của tập đoàn.

Sáu khối tường hình chữ V được bố trí tự do theo lớp đất và được nối với nhau bằng một hành lang mở, những khối này tạo thành một không gian có bề mặt hình tam giác: hai cạnh khép và cạnh còn lại mở ra về phía hồ, cây cối.

Đặc biệt những khối bức tường được sắp đặt có chủ ý như hình ảnh một cuốn sách đang mở ra mang ý nghĩa “mở ra thiên nhiên xanh bên trong”. Đối diện với 6 khối tường là cảnh quan thiên nhiên tạo cảm giác thư giãn như đắm mình vào thiên nhiên giúp con người tập trung hơn.

Bên trong các phòng họp hướng về phía Bắc, cũng là nơi có nhiều cảnh quan cây xanh đẹp, mát dành cho tất cả mọi sinh hoạt của con người. Các bức tường hình chữ V được thiết kế cao để giảm đi ánh sáng mặt trời gay gắt chiếu từ phía Đông và Tây tới, đồng thời tạo cho mặt tiền ấn tượng.

Có thể bạn quan tâm:

Ngôi nhà có hệ mái chồng độc lạ tại Thái Nguyên

Sững sờ với khu trưng bày xe cổ ở Sao Paulo

Kiến trúc đến từ tương lai ở hiệu thuốc

Theo cafeland
  • Đánh giá:
  • (89 đánh giá)
Bài viết có hữu ích không?

BÌNH LUẬN

Chưa có bình luận
Sắp xếp theo: