Nhật Bản: Độc đáo ngôi nhà 13 tầng không vách ngăn

631 lượt xem

Một ngôi nhà tại Osaka, Nhật Bản được xây dựng thành 13 tầng nhưng không hề có vách ngăn hay phòng riêng giúp xóa bỏ xa cách giữa các thành viên trong gia đình.

Thiết kế nhà độc đáo này nằm tại Osaka, Nhật Bản với diện tích xây dựng là 50m2.

Ngôi nhà được xây dựng cho một gia đình gồm 3 thành viên và một khối lượng lớn đồ đạc của họ.

Chủ nhân của ngôi nhà yêu cầu rằng, các thành viên của gia đình cần có được cảm giác gần gũi với nhau dù ở bất kỳ vị trí nào trong ngôi nhà.

Hơn thế nữa, họ vốn không cần xây dựng phòng riêng tư vì sẽ thật cô đơn nếu ai đó cũng đắm chìm trong không gian của chính mình.

Để đáp ứng được yêu cầu của gia chủ và xây dựng đủ không gian để chứa đựng đồ đạc của họ, các kiến trúc sư của Tato Architects đã đề xuất xây dựng các tầng liên kết với khoảng cách chênh lệch là 70cm.

Một số tầng khác có thể sử dụng để làm bàn và giá sách.

Trong thời gian tới, sẽ có nhiều tòa nhà cao tầng được xây dựng xung quanh khu dân cư. Chính vì vậy, ngôi nhà được xây dựng theo kiểu hình hộp cùng với một sân thượng hình tam giác để đón ánh nắng mặt trời theo cách tốt nhất.

Hệ thống cửa sổ được xây dựng đồng nhất với nhau và không can thiệp nhiều vào cấu trúc của ngôi nhà. Mục đích của thiết kế này để đảm bảo ngôi nhà có thể thích ứng với nhiều môi trường khác nhau.

Kết cấu ngôi nhà được xây dựng như 2 hình xoắn ốc, chúng sẽ hợp một tại phòng khách rồi lại phân tách một lần nữa cho đến tầng thượng. 

Không gian phòng tắm cùng nhiều cây xanh của ngôi nhà.

Từ khi khách hàng chuyển vào sinh sống tại đây, nhịp điệu cuộc sống của họ cùng không gian nhà hài hòa như một bản hòa tấu.

Có thể bạn quan tâm:

Ngôi nhà chẻ đôi độc đáo ở Ấn Độ

Thiết kế độc đáo cho căn hộ phong cách Bắc Âu

Độc đáo nội thất "cọc cạch" của căn hộ 85 m2

Đồ trang trí và cây xanh của họ ngày càng phong phú giống như họ đang di chuyển vào sinh sống trong một khu rừng.

Theo cafef
  • Đánh giá:
  • (67 đánh giá)
Bài viết có hữu ích không?

BÌNH LUẬN

Chưa có bình luận
Sắp xếp theo: