Banner gói dịch vụ cam kết bán nhà trong 3 tháng

Xếp hạng khu dân cư

(Căn cứ theo 10,753 lượt bình chọn)

Thông tin khu dân cư

Chọn dự án, toà để xem

Danh bạ khẩn cấp

Danh bạ
 • Công an phường

  Công an phường

 • Trạm y tế phường

  Trạm y tế phường

 • Lễ tân toà nhà

  Lễ tân toà nhà

Banner tặng điểm youpoint

Bình chọn

Bình chọn khu dân cư

Chọn dự án để xemBình chọn dự án
 • An toàn an ninh
 • Dịch vụ tiện ích
 • Môi trường không khí
 • Đẳng cấp sang trọng
 • Chỉ số hạnh phúc

3 yếu tố phong thủy cần ghi nhớ khi chọn mua đất

Hoàng Yến    3.208 người đã đọc  

Một mảnh đất có phong thủy đẹp, sẽ mang lại nhiều tài lộc, may mắn và thuận lợi cho gia chủ. Ngược lại, có thể ảnh hưởng xấu đến gia đình. Vậy phong thủy khi mua đất như thế nào là tốt cho gia chủ?

3 yếu tố phong thủy cần ghi nhớ khi chọn mua đất

banner-news/ck-ban-pc.png

Theo quan niệm từ ngàn đời nay về các yếu tố phong thủy khi mua đất, đặc biệt đối với người Á Đông vấn đề tâm linh luôn được đề cao trong văn hóa ở, với mong muốn sự thuận lợi trong làm ăn, êm ấm trong gia đình. Đối với việc mua đất xây nhà, đầu tư khi lựa chọn được mảnh đất có phong thủy tốt sẽ mang đến vận may – tài lộc – phú quý cho gia chủ.

Vậy phong thủy thế nào là tốt cho gia chủ? Cùng YouHomes tìm hiểu 3 yếu tố phong thủy cần ghi nhớ khi chọn mua đất để phát tài phát lộc.

Thế đất và hình dáng đất

Nếu một mảnh đất thổ cư có phía trước thoáng rộng, phía sau là đất cao để tựa lưng nhà, hai bên là hai cánh tay để hứng gió đến thì được coi là một mảnh đất có thế đất tốt nhất. Còn nếu một mảnh đất bên trái có dòng chảy, bên phải có đường cái, trước mặt có ao, phía sau có gò đất thì chính là mảnh đất quý hiếm mà người mua nên chớp nhanh cơ hội để sở hữu.
Mảnh đất như vậy nhà ở sẽ có nhiều sinh khí. Sống trong môi trường như vậy con người sẽ cảm thấy khỏe mạnh, đầu óc sáng suốt, tài lộc thịnh vượng.

Còn về hình dáng của khu đất nên chú ý kích thước là hình vuông hay hình chữ nhật, có mặt sau rộng và cao phía trước là rất tốt, đem lại may mắn, tài lộc cho chủ sở hữu.

Hình dáng đất vuông vắn sẽ mang lại nhiều phú quý cho gia chủ

 1. Mảnh đất hình vuông: Trong phong thủy, hình vuông biểu thị tính ổn định và cân bảng. Lý tưởng nhất là nhà bạn nằm chính giữa mảnh đất, để khí lưu thông quanh nhà, qua cửa sổ, cửa ra vào và hỗ trợ tốt cho gia chủ.
 2. Mảnh đất hình chữ nhật: ngôi nhà nằm ở mặt trước lô đất. Khí lưu chuyển và tích tụ ở phía sau, của cải và sức khỏe của bạn được bảo vệ.
 3. Mảnh đất hình chữ nhật: sân trước sâu, sân sau nông. Trong phong thủy, nếu không gian phía sau nhà bạn nông hơn không gian phía trước quá nhiều, bạn sẽ khó giữ được tiền.
 4. Mảnh đất hình thang nở hậu: ở đây, sinh khí vốn mang lại sức khỏe và tiền bạc phải “chui vào” cái cổ chai. Sinh khí phải lưu chuyến qua khoảng trống chật hẹp để tích tụ ờ phía sau. Do khí khó vào, nên lô đất có h