Diễn đàn Điểm tin Cộng đồng cư dân Xếp hạng Bình chọn Danh bạ Tài khoản

Xếp hạng khu dân cư

(Căn cứ theo 10,655 lượt bình chọn)

Thông tin khu dân cư

Chọn dự án, toà để xem

Danh bạ khẩn cấp

 • Trưởng công an Phường

  Công an phường

 • Trưởng công an Phường

  Trạm y tế phường

 • Trưởng công an Phường

  Lễ tân toà nhà

Bình chọn

Bình chọn khu dân cư

Chọn dự án để xem Bình chọn dự án
 • An toàn an ninh
 • Dịch vụ tiện ích
 • Môi trường không khí
 • Đẳng cấp sang trọng
 • Chỉ số hạnh phúc

Cộng đồng Youhomers

Vì Cộng đồng cư dân Hạnh phúc
Youhomes giúp gì cho bạn?
Xem thông tin đầy đủ

Hà Nội: Đã tìm ra nguyên nhân nước có mùi lạ

YouHomes (TH)  -  15/10/2019    728 lượt xem     0 bình luận

Phó tổng cục trưởng Tổng cục Môi trường Hoàng Văn Thức thông tin trong buổi họp ngày 14/10 rằng đã tìm ra nguyên nhân gây nên hiện tượng nước sinh hoạt có mùi khét tại Hà Nội.

Vài ngày trở lại đây, người dân sinh sống tại các khu vực Trung Hòa - Nhân Chính (quận Thanh Xuân); phường Hoàng Liệt, quận Hoàng Mai và phường Phương Canh, quận Nam Từ Liêm phát hiện nước sinh hoạt của một số hộ gia đình có mùi khét nồng, hôi và có mùi hóa chất. Ngày 10/10 vừa qua, đơn vị phân phối nước sạch là Công ty cổ phần Viwaco đã có văn bản gửi Công ty cổ phần đầu tư Nước sạch sông Đà về việc khắc phục sự cố nguồn nước mặt sông Đà có mùi và đề nghị có văn bản trả lời kịp thời để công ty có cơ sở trả lời khách hàng. Sở Xây dựng Hà Nội cũng tích cực phối hợp với các đơn vị chức năng của Sở Y tế Hà Nội, Công ty cổ phần Viwaco, Công ty cổ phần đầu tư Nước sạch sông Đà để làm rõ sự việc.


Người dân chung cư HUD3 Linh Đàm dùng xô, thùng chuyển nước từ xe téc lên căn hộ qua đường thang máy. Ảnh: TN

Sáng 14-10, Bộ Tài nguyên - môi trường tổ chức họp báo thường kỳ, tại đây câu hỏi về tình trạng nước sạch ở Hà Nội có mùi lạ khiến người dân hoang mang, trong khi có thông tin nói có dầu nhớt tràn ra kênh gần nhà máy nước sạch sông Đà, được phóng viên nêu ra với Tổng cục Môi trường.

Ông Hoàng Văn Thức - phó tổng cục trưởng Tổng cục Môi trường - cho biết trước thông tin người dân phản ảnh có dầu nhớt trên kênh gần nhà máy nước sông Đà, Tổng cục Môi trường đã trao đổi với Sở Tài nguyên - môi trường tỉnh Hòa Bình để nắm thông tin.


Ông Hoàng Văn Thức, phó tổng cục trưởng Tổng cục Môi trường phát biểu trong cuộc họp báo.

Theo ông Thức, thông tin bước đầu về nguyên nhân gây ra sự việc trên như sau: “Sau khi xuất hiện thông tin nước sạch ở một số quận trên địa bàn Hà Nội có mùi lạ, Tổng cục Môi trường đã trao đổi với Sở Tài nguyên và Môi trường tỉnh Hòa Bình để nắm thông tin bước đầu. Thông tin bước đầu cho biết, con kênh dẫn nước vào Nhà máy nước sạch sông Đà có thông với một con sông nhỏ chảy qua địa bàn xã Phú Minh (huyện Kỳ Sơn, Hòa Bình). Đêm ngày mùng 8, rạng sáng ngày mùng 9/10, người dân quanh khu vực phát hiện một chiếc xe trọng tải khoảng 2,5 tấn đổ trộm dầu thải ra một khe núi thuộc xã Phúc Tiến (huyện Kỳ Sơn, Hòa Bình). Thời điểm đó, Hòa Bình có mưa to nên dầu từ khe núi chảy xuống sông thuộc địa bàn xã Phú Minh và cách kênh dẫn nước vào Nhà máy nước sạch sông Đà khoảng 800m và lan vào kênh dẫn nước này. Tổng cục Môi trường đã đề nghị UBND tỉnh Hòa Bình chỉ đạo công an truy tìm chiếc xe tải này. Còn theo sở Tài nguyên - môi trường tỉnh Hòa Bình, số dầu loang đã được thu gom, sở đã triển khai lấy mẫu nước phân tích".

Hiện tỉnh Hòa Bình đã chỉ đạo các ngành, các cấp tiếp tục theo dõi, truy tìm chiếc xe tải đổ dầu nhớt kể trên.


Dầu đổ trộm xuống suối ở xã Phú Minh, huyện Kỳ Sơn, tỉnh Hòa Bình, chảy thẳng vào hồ Đầm Bài, nơi đầu nguồn cấp nước cho nhà máy nước sạch sông Đà, được cho là thủ phạm khiến nước máy ở Hà Nội bốc mùi những ngày qua.

"Đây là hành động thiếu trách nhiệm của doanh nghiệp nào đó, trong khi nguồn nước sông Đà rất quan trọng, là nguồn nước cung cấp chính nước sinh hoạt cho hàng vạn hộ dân, nếu không kiểm soát tốt sẽ ảnh hưởng đến chất lượng nước" - ông Thức nhấn mạnh.

Có thể bạn quan tâm:

Chung cư cao cấp cắt nước sinh hoạt của hàng chục hộ dân cả tháng trời

Hy hữu dân chung cư cao cấp phải mang xô, chậu xếp hàng chờ mua nước

Cư dân nhiều dự án bị cắt nước do không đóng phí dịch vụ

Cũng theo ông Hoàng Văn Thức, ngày 10/10, công nhân nhà máy nước đã phát hiện ra có vết dầu loang trên kênh dẫn và đã huy động công nhân vớt dầu. Hiện nay toàn bộ phần dầu loang đang tích cực được xử lý và Sở Tài nguyên và Môi trường Hòa Bình đang lấy mẫu nước để phân tích, kiểm nghiệm. Chủ tịch tỉnh Hòa Bình cũng chỉ đạo các đơn vị chức năng tiếp tục theo dõi tình hình, đồng thời tiếp tục truy tìm thủ phạm đã đổ trộm dầu thải ra môi trường. 

Bộ Tài nguyên - môi trường cũng đề nghị các tỉnh kiểm soát chặt chẽ về môi trường, đặc biệt những nơi có kênh nước gần các nhà máy sản xuất nước sạch, phải kiểm soát từ xa.

YouHomes (TH)
 • Đánh giá:
 • (46 đánh giá)
Bài viết có hữu ích không?

BÌNH LUẬN

Chưa có bình luận
Sắp xếp theo: