Xếp hạng khu dân cư

(Căn cứ theo 10,735 lượt bình chọn)

Thông tin khu dân cư

Chọn dự án, toà để xem

Danh bạ khẩn cấp

Danh bạ
 • Công an phường

  Công an phường

 • Trạm y tế phường

  Trạm y tế phường

 • Lễ tân toà nhà

  Lễ tân toà nhà

Bình chọn

Bình chọn khu dân cư

Chọn dự án để xemBình chọn dự án
 • An toàn an ninh
 • Dịch vụ tiện ích
 • Môi trường không khí
 • Đẳng cấp sang trọng
 • Chỉ số hạnh phúc

TP.HCM: Thời cơ chín muồi đầu tư bất động sản thương mại

Nhiều nhà đầu tư cho rằng bất động sản thương mại là loại hình chỉ cần “ra hàng” là sẽ “hot” vì nhu cầu thị trường luôn cao mà số lượng sản phẩm lại rất hữu hạn.

TP.HCM: Thời cơ chín muồi đầu tư bất động sản thương mại

Giới đầu tư cho rằng bất động sản thương mại là loại hình chỉ cần “ra hàng” là sẽ “hot” vì nhu cầu thị trường luôn cao mà số lượng sản phẩm lại rất hữu hạn. Với tỷ suất sinh lời cao cùng tốc độ tăng giá vượt trội, các sản phẩm bất động sản thương mại nằm trong các dự án cao cấp, phù hợp để làm văn phòng đang trở thành kênh đầu tư gây sốt tại TP.HCM hiện nay.

Những thương vụ “đẻ trứng vàng”

Khoảng vài năm trở lại đây, cùng sự phát triển của các đô thị lớn, nhiều khu thương mại đã được xây dựng trong lõi của những dự án cao cấp để đáp ứng nhu cầu thuê mặt bằng kinh doanh, đặt văn phòng làm việc… Theo thống kê của Hiệp hội Bất động sản Việt Nam (VNREA) năm 2017, phân khúc BĐS thương mại như shophouse hay các căn thương mại dịch vụ có doanh thu từ cho thuê lên tới 8-12%/năm.

Nhiều nhà đầu tư hiện nay có xu hướng “săn” các căn thương mại có quy mô lớn trên 100m2 như một tài sản “để dành” vì tính khan hiếm và tiềm năng tăng giá cực lớn, lại có thể linh hoạt vừa sử dụng một phần vừa cho thuê, hoặc chia ra cho nhiều doanh nghiệp thuê cùng lúc. Phương thức đầu tư này đã chứng minh được hiệu quả như trường hợp của khu vực Phú Mỹ Hưng, mỗi sản phẩm ra đều “cháy hàng” và tỷ lệ cho thuê luôn trên 90%, khiến giới chuyên môn cho rằng đây quả là “con gà đẻ trứng vàng”, có tính khai thác dịch vụ bền vững.

Nhiều nhà đầu tư “săn” các căn thương mại có quy mô lớn trên 100m2 như một tài sản “để dành” vì tính khan hiếm và tiềm năng tăng giá cực lớn.

Quận 2 – “điểm nóng” mới để săn BĐS thương mại sinh lời cao

Sau cơn sốt Phú Mỹ Hưng, các nhà đầu tư nhanh nhạy lập tức chuyển hướng sang Q.2 với những khu đô thị hiện đại được quy hoạch bài bản. Trong đó, với vị trí kế cận Cảng Cát Lái và hàng loạt dự án cao cấp không ngừng mọc lên, Thạnh Mỹ Lợi trở thành “điểm nóng”, hứa hẹn hiệu suất cho thuê triển vọng khi quy tụ đông đảo các công ty nước ngoài, các doanh nghiệp xuất nhập khẩu, logistic…

Thế nên, ngay từ khi công bố thêm các căn thương mại dịch vụ, dù số lượng rất ít chỉ 35 căn, dự án Thủ Thiêm Dragon tại trung tâm Thạnh Mỹ Lợi vẫn lọt vào “tầm ngắm” của các nhà đầu tư, đặc biệt hơn khi đây là sản phẩm thương mại hiếm hoi có diện tích lớn nhưng mức giá lại thấp nhất khu vực, chỉ từ 32 triệu/m2.

Anh Tân, một nhà đầu tư tại Q.7 phân tích: “Với giá thuê văn phòng hạng A hiện nay từ 20 USD/m2 trở lên, nếu đầu tư một căn thương mại 200m2 tại đây để làm văn phòng cho thuê, mỗi tháng tôi sẽ có thu nhập khoảng 100 triệu đồng cùng quyền sở hữu 50 năm. Như vậy chỉ chưa đến 10 năm là tôi đã có thể hoàn vốn và tiếp tục khai thác lợi nhuận bền vững suốt 40 năm tiếp theo.

Nhà đầu tư chuyển hướng “săn” căn thương mại diện tích lớn

Anh Hồng Nhân, một nhà đầu tư lâu năm cho biết, anh thường tập trung tìm các căn thương mại diện tích lớn trong các dự án cao cấp, nằm trong khu vực phát triển kinh tế năng động để chia nhỏ ra cho thuê. “So với mua căn hộ, tôi chọn căn thương mại với vị trí chiến lược, khai thác kinh doanh tốt, tốc độ tăng giá nhanh hơn và mua đi bán lại cũng dễ dàng hơn” – anh Nhân cho biết thêm.

Với phân khúc này, dù giá trị cao, đòi hỏi tiềm lực tài chính của người mua nhưng bù lại, biên độ sinh lời rất lớn. Theo CBRE Việt Nam, mức lợi nhuận bình quân của loại hình này có thế đạt 30-40% trở lên. Theo các đơn vị nghiên cứu thị trường như Savills và CBRE, loại hình căn thương mại trong các khu dân cư sầm uất, có hạ tầng giao thông phát triển luôn là sản phẩm có nhu cầu rất lớn hiện nay khi quỹ đất trung tâm đang cạn dần. Các doanh nghiệp “đỏ mắt” tìm kiếm mặt bằng kinh doanh, còn các nhà đầu tư có tiền nhàn rỗi lại muốn “săn” hàng để đón đầu lợi nhuận.

Vị trí đắt giá, đầu tư đúng thời điểm là chìa khóa thành công

Vừa “xuống tiền” thành công một căn thương mại 218m2 tại dự án Thủ Thiêm Dragon tại Thạnh Mỹ Lợi, quận 2, anh Sơn Trần cho biết, anh quyết định dựa vào triển vọng tăng giá của dự án.

Thạnh Mỹ Lợi hiện nay được xem là “đất vàng” khi nằm giữa các khu đô thị quy mô hiện đại hàng đầu như Sala, Cát Lái, An Phú - An Khánh… Hơn nữa còn có vị trí kế cận cảng Cát Lái - nơi quy tụ nhiều doanh nghiệp xuất nhập khẩu, logistics… Vì vậy, sở hữu căn thương mại tại đây xem như “cầm chắc” một BĐS có giá trị kinh doanh cao, có thể kiểm soát việc vận hành kinh doanh một cách chủ động.

Có thể bạn quan tâm:

Nhà phố thương mại: Lợi ích nhân đôi - Sinh lời bền vững

Lời khuyên từ chuyên gia: Cách tránh rủi ro trong làn sóng đầu tư BĐS các tỉnh ven Sài Gòn

Như vậy, để đầu tư BĐS thương mại hiệu quả các yếu tố tiên quyết là vị trí đắc địa, liên kết vùng tốt, nằm trong các khu đô thị lớn có tiềm năng thu hút dân cư. Dù căn thương mại được định vị là phân khúc “gà đẻ trứng vàng” trên thị trường nhưng theo các chuyên gia, phải nghiên cứu kỹ để “chọn mặt gửi vàng” sản phẩm có uy tín, “chớp thời cơ” để đầu tư đúng thời điểm và có chiến lược phân bố, quản lý tài chính rõ ràng.

“Với mặt bằng quy mô 218m2, dự kiến cho từ 3 đến 4 doanh nghiệp thuê, nếu tính theo giá thuê văn phòng hạng A hiện nay bình quân từ 25 USD/m2, mỗi tháng tôi có thể có thu nhập khoảng 125 triệu đồng. Thế nên dù ban đầu phải đầu tư giá trị tương đối lớn nhưng nhờ được giãn tiến độ thanh toán, cứ 2 tháng mới phải trả 5% nên theo tôi tính toán, chỉ khoảng 7 năm đã có thể hoàn vốn và tiếp tục khai thác lợi nhuận lâu dài, bền vững” – anh Sơn chia sẻ kinh nghiệm cá nhân.

Theo cafeland

 • Đánh giá:
 • (23 đánh giá)
Bài viết có hữu ích không?

Có lẽ bạn nên đọc thêm

BÌNH LUẬN