Khám phá tòa nhà năng lượng đa giác xéo khổng lồ

901 lượt xem

Nằm ở Trondheim, Na Uy, Công ty Snohetta vừa hoàn thành 'Powerhouse Brattorkaia', một tòa nhà công nghệ năng lượng mới, cung cấp năng lượng tái tạo thông qua một mạng lưới vi mô có tại địa phương.

Nằm ở Trondheim, Na Uy, Công ty Snohetta vừa hoàn thành 'Powerhouse Brattorkaia', một tòa nhà công nghệ năng lượng mới.

Với mục đích khai thác các công nghệ thu thập năng lượng mới nhất, tòa nhà này bao gồm các mái che đa giác khổng lồ, tích đặt các tấm pin mặt trời.

Không những thế, Powerhouse Brattorkaia còn có hệ thống thu hoạch nước và thu hồi nhiệt để tối đa hóa quá trình thu thập, điều phối năng lượng trong khắp tòa nhà.

Công trình được xây dựng như một 'nhà máy điện' cho khu vực Bắc Âu, cung cấp năng lượng tái tạo cho các tòa nhà lân cận, xe buýt điện, xe hơi và thuyền thông qua một mạng lưới vi mô có tại địa phương.

Cấu trúc Powerhouse Brattorkaia được xây dựng trên bến cảng của Trondheim, nhìn ra mặt nước và kết nối với cơ sở hạ tầng đường sắt địa phương.

Không những thế, tòa nhà còn có các tầng cho thuê văn phòng thương mại. Ở tầng trệt, một quán cà phê và trung tâm sinh hoạt công cộng cung cấp môi trường làm việc thoải mái hơn.

Mục tiêu chính của tòa nhà là muốn tối đa hóa lượng năng lượng sạch do tòa nhà tạo ra, giảm thiểu năng lượng cần thiết để vận hành nó, và phục vụ như một không gian dễ chịu, thoải mái, tiện lợi cho người thuê và công chúng nói chung.

Địa điểm của tòa nhà đã được lựa chọn cẩn thận để đảm bảo tiếp xúc tối đa với ánh nắng mặt trời trong suốt cả ngày và các mùa.

Mái xiên, hình ngũ giác và phần trên của mặt tiền được ốp bằng gần 3 000 m2 tấm pin mặt trời, được đặt một cách chiến lược để thu càng nhiều năng lượng mặt trời càng tốt. Trong một năm, mức điện năng thu được có thể lên tới khoảng 500 000 kwh với năng lượng sạch hoàn toàn.

Xem thêm:Ngừng chân tại khu phức hợp khổng lồ hình boomerang

Theo cafeland
  • Đánh giá:
  • (5 đánh giá)
Bài viết có hữu ích không?

BÌNH LUẬN

Chưa có bình luận
Sắp xếp theo: