Banner gói dịch vụ cam kết bán nhà trong 3 tháng

Xếp hạng khu dân cư

(Căn cứ theo 10,753 lượt bình chọn)

Thông tin khu dân cư

Chọn dự án, toà để xem

Danh bạ khẩn cấp

Danh bạ
 • Công an phường

  Công an phường

 • Trạm y tế phường

  Trạm y tế phường

 • Lễ tân toà nhà

  Lễ tân toà nhà

Banner tặng điểm youpoint

Bình chọn

Bình chọn khu dân cư

Chọn dự án để xemBình chọn dự án
 • An toàn an ninh
 • Dịch vụ tiện ích
 • Môi trường không khí
 • Đẳng cấp sang trọng
 • Chỉ số hạnh phúc

Kinh nghiệm trả tiền khi mua nhà đất cần biết để tránh rủi ro

Nhung Trương    2.644 người đã đọc  

Nhà đất là tài sản có giá trị lớn vì thế trước khi mua đòi hỏi người mua cần xem xét kỹ lưỡng và cần có những kinh nghiệm trả tiền khi mua nhà đất.

Kinh nghiệm trả tiền khi mua nhà đất cần biết để tránh rủi ro

button-tim-mua.svg

Mua nhà đất là một trong những vấn đề rất quan trọng, bởi đây là loại tài sản lớn, có giá trị cao, đôi khi một người phải mất thời gian tích góp cả đời mới mua được. Vì vậy phải có sự tính toán và xem xét thật cẩn thận và chắc chắn, cần biết những kinh nghiệm trả tiền khi mua nhà đất để có phương án phòng tránh kịp thời.

Rủi ro trả tiền khi mua nhà đất liên quan đến pháp lý

Giấy tờ đặt cọc khi mua bán nhà đất không công chứng.

Việc giấy tờ đặt cọc không công chứng có thể là do người bán nhà cần gấp sẵn sàng treo biển bán nhà và nhận tiền đặt cọc mua nhà từ nhiều người, ai đến xem mua nhà đất họ cũng đều nhận tiền cọc. Thậm chí có nhiều trường hợp người mua ngại đến văn phòng công chứng, ngại mất thêm tiền công chứng nên chỉ dùng giấy viết tay để thỏa thuận đặt cọc đến khi phát sinh tranh chấp hay bị bùng tiền đã thanh toán khi mua nhà đất thì chẳng có tòa án nào giải quyết được. Vì vậy, bạn cần phải có các kinh nghiệm trả tiền khi mua nhà đất trước khi đặt cọc tiền.

Bên bán yêu cầu nhiều điều kiện gây khó dễ cho người mua.

Chẳng hạn như việc kéo dài thời gian tạo điều kiện cho người mua làm thủ tục giấy tờ, sổ đỏ, phải trả hết tiền sau đó 1 hoặc 2 ngày mới chuyển nhượng các loại giấy tờ như sổ đỏ, sổ hồng,... cho người mua.

Gặp trường hợp cầm giấy tờ nhà đất giả mà không biết.

Trường hợp 1: Do lợi dụng sự tin tưởng và thân thiết với chủ nhà sau đó mượn giấy tờ nhà đất để làm giả, làm giả luôn cả các giấy tờ chứng minh để thực hiện giao dịch mua bán nhà đất.

Với trường hợp này có thể là chủ nhà không biết hoặc chủ nhà thông đồng với người mua bán để lừa khách hàng.

Trường hợp 2: Chủ nhà cầm chính giấy tờ giả mà mình giữ thực hiện các giao dịch mua bán và họ cũng không hề biết đó là giấy tờ giả. Còn giấy tờ thật đã được cầm cố ở một ngân hàng khác.

Theo cơ quan điều tra cho biết hiện nay có 2 dạng giấy chứng nhận quyền sử dụng đất hay còn gọi là sổ đỏ giả đang rất phổ biến:

 • Sổ đỏ làm từ phôi th