Xếp hạng khu dân cư

(Căn cứ theo 10,725 lượt bình chọn)

ĐỀ XUẤT CHO BẠN

Những mẫu nhà 2 tầng hiện đại với giá dưới 700 triệu
Với ngân sách 700 triệu bạn có khá nhiều sự lựa chọn cho phong cách thiết kế nhà 2 tầng hiện đại. Bài viết sau đây là tổng hợp những mẫu nhà 2 tầng hiện đại với giá dưới 700 triệu mới nhất.

Xem chi tiết: Những mẫu nhà 2 tầng hiện đại với giá dưới 700 triệu

10 Ý tưởng thiết kế sân thượng đẹp cho nhà phố hiện đại
Đối với những căn nhà phố hiện đại không thể thiếu sân thượng, vậy thiết kế sân thương như thế nào cho đẹp và hợp lý? Bài viết dưới đây là ý tưởng thiết kế sân thượng nhà phố hiện đại cho bạn.

Xem chi tiết: 10 Ý tưởng thiết kế sân thượng đẹp cho nhà phố hiện đại

15 mẫu thiết kế phòng ngủ hẹp 10m2 trở nên ngăn nắp, gọn gàng
Đối với những căn nhà có phòng ngủ hẹp chỉ 10m2 thì việc sắp xếp sao cho hợp mà vẫn đảm bảo công năng sử dụng thật sự không hề đơn giản. Dưới đây là tổng hợp 15 mẫu phòng ngủ 10m2 dành riêng cho bạn.

Xem chi tiết: 15 mẫu thiết kế phòng ngủ hẹp 10m2 trở nên ngăn nắp, gọn gàng

20 mẫu thiết kế nhà kiểu Nhật khiến bạn không thể rời mắt
Nhà kiểu Nhật luôn sở hữu một chất riêng khó có thể nhầm lẫn. Nếu bạn đang tìm kiếm một mẫu nhà kiểu Nhật có thể ứng dụng tại Việt Nam thì đây là một bài viết bạn không nên bỏ qua.

Xem chi tiết: 20 mẫu thiết kế nhà kiểu Nhật khiến bạn không thể rời mắt

20 mẫu nhà lệch tầng đẹp hiện đại nhất 2020
Những mẫu nhà lệch tầng đem lại sự tối ưu trong thiết kế giúp ngôi nhà luôn thông thoáng lấy được gió và ánh sáng tự nhiên. Dưới đây là 20 mẫu nhà lệch tầng đẹp hiện đại nhất 2020.

Xem chi tiết: 20 mẫu nhà lệch tầng đẹp hiện đại nhất 2020

Ngỡ ngàng với những mẫu thiết kế nhà nhỏ đẹp chỉ với 40m2
Với 40m2 liệu bạn nên lựa chọn thiết kế nhà như thế nào?

Xem chi tiết: Ngỡ ngàng với những mẫu thiết kế nhà nhỏ đẹp chỉ với 40m2

Thông tin khu dân cư

Chọn dự án, toà để xem

Danh bạ khẩn cấp

Danh bạ
 • Công an phường

  Công an phường

 • Trạm y tế phường

  Trạm y tế phường

 • Lễ tân toà nhà

  Lễ tân toà nhà

Bình chọn

Bình chọn khu dân cư

Chọn dự án để xemBình chọn dự án
 • An toàn an ninh
 • Dịch vụ tiện ích
 • Môi trường không khí
 • Đẳng cấp sang trọng
 • Chỉ số hạnh phúc

Sự kết hợp giữa hiện đại và truyền thống trong ngôi nhà Đà Nẵng

Theo cafeland  -  13/09/2019    508 lượt xem     0 bình luận
Ngôi nhà là dự án nhà ở kết hợp mô hình kinh doanh trên khu đất rộng 75m2 trong một khu dân cư thấp tầng được bao quanh bởi các lô cốt trong con hẻm cụt khoảng 2,5m2.
Sự kết hợp giữa hiện đại và truyền thống trong ngôi nhà Đà Nẵng

 Ngôi nhà là dự án nhà ở kết hợp mô hình kinh doanh trên khu đất rộng 75m2 trong một khu dân cư thấp tầng được bao quanh bởi các lô cốt trong con hẻm cụt khoảng 2,5m2.

Lấy cảm hứng từ lối sống, phong tục của ngôi nhà ba gian ở miền Trung Việt Nam, các kiến trúc sư đã đề xuất giải pháp thiết kế ngôi nhà đa tầng, đa chức năng, các tầng xếp chồng đan xen lên nhau theo chiều dọc.

Giải pháp này là sự phá cách hoàn toàn mới so với những ngôi nhà phố thông thường, mang đến một kiến trúc tổng thể liền mạch như liên kết giữa các thành viên trong gia đình nhiều thế hệ, giữa cảnh quan trong quá khứ và hiện tại sống động hơn,

Mỗi tầng đều có chức năng riêng: Tầng thứ nhất và thứ hai dành cho không gian làm việc kết hợp với phòng trưng bày váy cưới. Tầng thứ ba là không gian sinh hoạt cho cả gia đình.

Điểm nổi bật trong sự phân chia không gian kinh doanh và không gian chức năng ở chính là cầu thang sắt lộ thiên, là sự chuyển tiếp giữa nơi làm việc và nghỉ ngơi nhưng vẫn đảm bảo sự riêng tư.

Các yếu tố thiên nhiên được ưu tiên như ban công tại các tầng luôn có cây xanh, tiếng chim hót líu lo và nhìn thấy ánh sáng mặt trời mỗi sáng.

Qua công trình nhà ở này, kiến trúc sư chia sẻ “Ngày càng có sự thay đổi về cách tiếp cận nhà ở của các gia chủ thuộc thế hệ trẻ, họ thích ngôi nhà có sự pha trộn giữa kiến trúc hiện đại và truyền thống.

Đó không chỉ là niềm vui cho những người làm kiến trúc sư mà còn là tín hiệu vui cho sự thay đổi diện mạo độ thị hóa cao tại Việt Nam”
Giải pháp & mặt cắt ngôi nhà

Theo cafeland
 • Đánh giá:
 • (97 đánh giá)
Bài viết có hữu ích không?

BÌNH LUẬN

Chưa có bình luận
Sắp xếp theo: