Diễn đàn Điểm tin Cộng đồng cư dân Xếp hạng Bình chọn Danh bạ Tài khoản

Xếp hạng khu dân cư

(Căn cứ theo 10,655 lượt bình chọn)

Thông tin khu dân cư

Chọn dự án, toà để xem

Danh bạ khẩn cấp

 • Trưởng công an Phường

  Công an phường

 • Trưởng công an Phường

  Trạm y tế phường

 • Trưởng công an Phường

  Lễ tân toà nhà

Bình chọn

Bình chọn khu dân cư

Chọn dự án để xem Bình chọn dự án
 • An toàn an ninh
 • Dịch vụ tiện ích
 • Môi trường không khí
 • Đẳng cấp sang trọng
 • Chỉ số hạnh phúc

Cộng đồng Youhomers

Vì Cộng đồng cư dân Hạnh phúc
Youhomes giúp gì cho bạn?
Xem thông tin đầy đủ

Tiết kiệm không gian ngôi nhà, cuộc sống thuận tiện và dễ dàng hơn

Youhomes.vn  -  04/04/2019    571 lượt xem     0 bình luận

Làm sao để có thể tận dụng không gian một cách triệt để mà không làm ảnh hưởng đến thẩm mỹ của ngôi nhà?


Các căn hộ chung cư 2 phòng ngủ có diện tích nhỏ, căn hộ 2 phòng ngủ tại Season Avenue

Tận dụng không gian dưới gầm giường

Chúng ta thường bỏ qua mà quên mất không gian dưới gầm giường là một nơi lý tưởng để tận dụng để cất đồ. Bạn có thể sử dụng các loại giường có ngăn ở dưới gầm giường để cất và lưu trữ đồ thay cho những chiếc tủ ở trên đầu giường hoặc các loại tủ khác khá tốn diện tích. Thiết kế tủ đồ dưới gầm giường theo kiểu bậc cầu thang cho trẻ em cũng rất phù hợp để các bé có thể leo lên leo xuống giường dễ dàng hơn, các bé cũng có chỗ để cất sách vở, truyện tranh, đồ chơi, quần áo vào các ngăn kéo đó thay vì vứt lung tung trong nhà.

Tận dụng không gian trống của các bức tường.

Sẽ thật phí phạm nếu bạn không dử dụng các khoảng trống của các bức tường trong nhà mình để chứa đồ. Một chiếc giá sách ẩn trong tường, giá để giày treo trên tường, hoặc giá treo đồ nhà bếp,...sẽ giúp bạn tiết kiệm được kha khá không gian trong ngôi nhà của mình. Bạn có thể tận dụng không gian tường nhà bằng cách treo một chiếc bảng pegboard cũng là một ý kiến không tồi.


Một số cách tận dụng không gian tường sáng tạo làm giá để dày - Nguồn ảnh: Internet


Một giá sách và bàn học ẩn trong tường tận dụng khoảng trống tường ở đầu giường - Nguồn ảnh: Internet


Một bảng pegboard treo trong nhà bếp - Nguồn ảnh: Internet

Sử dụng không gian tích hợp

Có nghĩa là bạn sử dụng nội thật “nhiều trong một”, một nội thất mà có nhiều công dụng khác nhau như: bàn, ghế, giường, tủ,...Hoặc cũng có thể là trong một không gian nhỏ bạn sắp xếp nội thất sao cho thật thông minh để tiết kiệm diện tích cho căn phòng. Một chiếc tủ mở ra là cái bán, đóng vào là giá treo đồ hay nhấc mặt bàn lên là tủ đựng bát đũa ở ngay bên dưới,...Bạn cũng có thể lồng ghép và thiết kệ nội thất xung quanh trong phòng, tận dụng mọi khoảng trống cho căn nhà của mình và biến nó trở thành nơi để đồ hợp lí.

Dùng đòn bẩy thị giác

“Đòn bẩy thị giác” là gì? Theo các chuyên gia thiết kế nội thất, việc sử dụng màu trắng là một cách để tạo hiệu ứng thoáng mát, rộng rãi hơn cho căn phòng. Thêm vào đó, việc sử dụng màu trắng sẽ giúp cho căn phòng hút và tỏa ánh nắng mặt trời tốt hơn, giúp căn phòng trở nên sáng hơn và khiến căn phòng trông lớn hơn diện tích thật rất nhiều. Ngoài cách sử dụng màu trắng, sử dụng các màu sắc rực rỡ cũng là một cách hay giúp đánh lừa thị giác. Bạn có thể sử dụng màu trắng làm nền rồi kết hợp dùng các nội thất, sơn các mảng tường khác với các gam màu nổi để khiến căn phòng trông rộng hơn.


Dùng sơn tường màu trắng và các nội thất tối giản, tông màu sáng , căn hộ 2 phòng ngủ tại Season Avenue

Bạn cũng có thể áp dụng nguyên lý đòn bẩy thị giác để tiết kiệm các không gian trong phòng. Ví dụ thay vì phải sử dụng các bức tường ngăn giữa các phòng, bạn có thể dùng màu sơn khác, sử dụng các tấm kính/ tấm bình phong mỏng để phân chia không gian và thế là bạn đã có một thiết kế căn nhà vừa tiết kiệm không gian vừa độc đáo.

Tào Thanh Huyền (TH)

 • Đánh giá:
 • (58 đánh giá)
Bài viết có hữu ích không?

BÌNH LUẬN

Chưa có bình luận
Sắp xếp theo: